Trung tâm Truyền thông và Văn hóa TP Móng Cái tổ chức nhiều hoạt động văn hóa và thể thao hè 2024

21/06/2024 10:02
Nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn Thành phố với mong muốn khơi nguồn và phát triển tài năng, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa TP Móng Cái hiện đang tổ chức nhiều hoạt động hè cho trẻ em năm 2024.

Những năm qua, công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em được TP Móng Cái tích cực quan tâm triển khai thực hiện. Thành phố đã tổ chức triển khai kế hoạch chương trình hoạt động hè đa dạng, phong phú để giúp trẻ em vừa được vui chơi vừa được tiếp thu nhiều kiến thức mới, tạo nhiều sân chơi lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho thanh thiếu nhi trên địa bàn Thành phố trong dịp hè. 

Tại Trung tâm Truyền thông và Văn hóa TP Móng Cái, hàng năm Trung tâm đều tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao với nhiều lớp học đa dạng loại hình thu hút đông đảo học sinh các lứa tuổi tham gia. Đây là sân chơi bổ ích, lý thú để các em giao lưu, học hỏi, trau dồi, thể hiện năng khiếu, niềm đam mê của mình. Đồng thời tìm kiếm các nhân tố, trau dồi, bồi dưỡng các em học sinh có năng khiếu ở các bộ môn tham gia thi đấu, biểu diễn chuyên nghiệp. 

Trung tâm Truyền thông và Văn hóa TP Móng Cái tổ chức nhiều hoạt động hè hấp dẫn

Các em học sinh từ 4-16 tuổi có nguyện vọng tham gia các môn văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao tại Trung tâm với nhiều bộ môn như thanh nhạc, nhạc cụ, múa hát, khiêu vũ, bơi lội, các môn võ, cờ vua, bóng đá….Với đội ngũ giáo viên tham gia giảng dạy là những cộng tác viên, huấn luyện viên chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn cao, nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm tại Trung tâm Truyền thông và Văn hóa TP Móng Cái là sự lựa chọn tin cậy để phụ huynh gửi gắm con em mình. 

Bên cạnh đó, thư viện Thành phố với nhiều đầu sách đa dạng tại Trung tâm Truyền thông và Văn hóa TP Móng Cái cũng là một trong những địa điểm bổ ích cho những độc giả nhỏ tuổi có niềm đam mê với sách. 

Nhờ những hoạt động bổ ích trong dịp hè, với chương trình học sinh động, độc đáo, nội dung phong phú giúp các em thoả  niềm đam mê, thỏa sức sáng tạo và vươn xa, cải thiện kỹ năng sống mang tới những trải nghiệm ý nghĩa. Các em được trải nghiệm thực tế, được giao lưu, học hỏi, từ đó thúc đẩy phát huy sự sáng tạo, rèn luyện năng khiếu, bồi dưỡng các kỹ năng xã hội, rèn luyện sức khoẻ và phát huy ưu điểm của bản thân để tự tin, thành công hơn trong cuộc sống cũng như trong học tập. Kết thúc khoá học Trung tâm có tổ chức đánh giá chất lượng học sinh, những học sinh có ý thức kỷ luật tốt trong khoá học sẽ được biểu dương khen thưởng. Đồng thời trong quá trình đào tạo những em có năng khiếu nổi bật sẽ được lựa chọn biểu diễn và tham gia vào các đội tuyển năng khiếu của Thành phố.

Để đảm bảo an toàn cho các em đặc biệt là trong dịp hè, vừa qua Thành phố đã chỉ đạo các xã phường tăng cường công tác đào tạo, dạy bơi, kĩ năng phòng chống đuối nước cho các em học sinh. Do đó, phụ huynh học sinh cần tích cực đưa con em mình đến các Trung tâm, cơ sở đảm bảo đủ điều kiện để con em mình được hoàn thiện kĩ năng bơi lội và một số kĩ năng tự bảo vệ bản thân. 

Một phụ huynh cho biết: “Hè năm nay tôi cũng cho con đi học bơi tại Trung tâm Truyền thông và Văn hóa Thành phố để cháu có thêm kĩ năng cần thiết trong bơi lội, biết tự bảo vệ mình đặc biệt là giúp cháu có thêm kỹ năng phòng chống đuối nước. Tôi rất là yên tâm khi cho con theo học ở đây”. 

Nhiều hoạt động hè được tổ chức tại Trung tâm Truyền thông và Văn hóa TP Móng Cái

Những hoạt động hè tại Trung tâm Truyền thông và Văn hóa Thành phố đã giúp khơi nguồn và phát triển tài năng, tạo sân chơi bổ ích, lý thú để các em trong dịp hè. Đồng thời góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh, tạo điều kiện để mọi trẻ em được học tập và phát triển toàn diện; thúc đẩy phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao tại cơ sở, phát hiện đào tạo và bồi dưỡng kịp thời các hạt nhân nòng cốt cho phong trào văn nghệ - thể dục thể thao của Thành phố ngày càng phát triển và mạnh mẽ. Qua đó đẩy mạnh công tác chăm lo và tổ chức hoạt động học tập, vui chơi, giải trí, quản lý trẻ em trên địa bàn TP Móng Cái, góp phần cùng Thành phố tạo môi trường tốt nhất để trẻ em được bảo vệ và phát triển toàn diện./.

Hải Ninh
Trung tâm TT&VH Móng Cái
Loading...