Trường THPT Trần Phú: Lễ tổng kết năm học 2022 - 2023

25/05/2023 22:22
Ngày 25/5, Trường THPT Trần Phú tổ chức Lễ tổng kết năm học 2022 - 2023, tri ân và trưởng thành học sinh khối lớp 12, niên khoá 2020 - 2023. Lãnh đạo Thành đoàn Móng Cái và lãnh đạo các xã, phường trên địa bàn đã tới dự.
Quang cảnh lễ tổng kết
Đại biểu đến dự
Văn nghệ đặc sắc chào mừng

Tại buổi lễ, cô Đoàn Thị Thanh Thuỷ - Bí thư đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua báo cáo tổng kết năm học 2022 - 2023. Theo đó, năm học 2022 - 2023, là năm học thứ 2 ngành giáo dục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tiếp tục triển khai Nghị Quyết 29 của BCH TW Đảng về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động trường THPT Trần Phú, đã hết sức nỗ lực, vượt qua những khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Đảng bộ đạt trong sạch, vững mạnh. Đoàn thanh niên và Công đoàn nhà trường đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong công tác.  

Cô Đoàn Thị Thanh Thuỷ - Bí thư đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường thông qua báo cáo tổng kết năm học 2022 - 2023. 

Trường đã hưởng ứng có hiệu quả các phong trào thi đua “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tiếp tục “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”, Cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo”. Thực hiện nghiêm túc các quy định của Bộ GD và Sở giáo dục, Nhà trường đã  hoàn thành Tốt các chỉ tiêu và kế hoạch đã đề ra, thực hiện tốt nhiệm vụ năm học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt - học tốt tạo được không khí sôi nổi trong toàn trường, các em học sinh  tích cực trong học tập, rèn luyện đạo đức và các phong trào hoạt động khác để phát huy sự sáng tạo, năng lực và phẩm chất của học sinh. Trường THPT Trần Phú là điểm sáng của ngành giáo dục, một trong những trường THPT hàng đầu của Tỉnh Quảng Ninh. 

Qua các phong trào thi đua, Trường đạt tập thể Lao động xuất sắc; Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Công đoàn và Đoàn Trường đạt vững mạnh xuất sắc; 04 GV đề nghị Bằng khen của UBND Tỉnh và Bộ GD &ĐT, 01 giáo viên đề nghị bằng khen của Thủ Tướng Chính phủ; 12 đồng chí đề nghị Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 01 đề nghị CSTĐ cấp Tỉnh.....

Công tác đào tạo bồi dưỡng được quan tâm, trường có 22 đồng chí có trình độ Thạc sĩ, 100% giáo viên đạt yêu cầu, chỉ tiêu đề ra. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường có nhiều đồng chí là lực lượng cốt cán, đóng góp trong công tác quản lý và chuyên môn của ngành giáo dục.

Về kết quả xếp loại hai mặt giáo dục trong đó HSG/Tốt: 611 HS (44,6%),  HSTT/ Khá: 665 (48,6%); TB/ Đạt: 93 (6,97%); Kết quả  HSG cấp Tỉnh ở bảng A đạt 36 giải. Trong đó 1 giải nhất, 6 giải nhì: 13 giải ba; 16 giải KK có 01 học sinh đội tuyển HSG Quốc Gia; Giải Ba toàn đoàn.thi Điền kinh học sinh cấp Tỉnh; thi KHKT cấp cụm đạt 01 giải Nhất, 01 Giải Nhì, 01 giải Ba; 01 Giải Ba cấp Tỉnh. Đặc biệt, em Vũ Anh Tuấn lớp 12A4, đạt 03 Giải trong Hội thao QP&AN toàn Quốc (01 Giải Nhì, 02 Giải Ba). Em cũng đạt 02 Giải Nhất trong cuộc thi Điền kinh cấp Tỉnh (TT 800 m và 1,500m), đạt giải cao trong các cuộc thi TDTT của thành phố, nhà trường có 02 em được Tỉnh Đoàn vinh danh, khen thưởng trong Tài năng trẻ, gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2022 là em Vũ Anh Tuấn lớp 12A4 và em Vi Thuỳ Linh lớp 11A10. Em Vi Thuỳ Linh - là tấm gương vượt khó, vươn lên đạt TTXS trong học tập, trong năm học em đạt giải Nhất môn tiếng Trung trong kỳ thi chọn HSG cấp Tỉnh; Giải Nhì Cuộc thi Vũ điệu Thể thao cấp Tỉnh.

Bên cạnh đó, tổ chức các hoạt động nhân đạo từ thiện, các hoạt động VHVN - TDTT nhất là các hoạt động của Đoàn viên thanh niên nhà trường, Đoàn trường được nhận Bằng khen của Tỉnh đoàn khen thưởng trong Tháng Thanh Niên, năm học 2022 - 2023.

Biểu dương và khen thưởng các tập thể và cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc
Tri ân và trưởng thành của học sinh lớp 12, niên khoá 2020 - 2023
Ký bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương

Cũng tại buổi lễ, Trường THPT Trần Phú và Thành đoàn Móng Cái cũng đã biểu dương và khen thưởng cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 - 2023, đồng thời ký cam kết và nhận bàn giao học sinh về nghỉ hè tại đoàn các xã, phường trên địa bàn./.

Trần Tương
Trung tâm TT và VH
Loading...