Trường Tiểu học Trà Cổ sôi nổi tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”

18/05/2024 21:26
Nối tiếp các hoạt động chào mừng 49 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024) và chào mừng kỉ niệm 134 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890-19/5/2024), Trường Tiểu học Trà Cổ tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm học 2023-2024. Tham dự Hội thi có đồng chí Hoàng Thị Thắm - chuyên viên Phòng giáo dục; đồng chí Hoàng Minh Đông – PBT.TT Đảng ủy, CT.HĐND phường; đồng chí Lê Ánh Hồng – CT.UBMTTQ phường; đông đảo phụ huynh, học sinh và các thí sinh.
Quang cảnh vòng Chung kết Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”
Các đồng chí Đại biểu và Ban giám khảo theo dõi Hội thi

Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm học 2023-2024 của trường Tiểu học Trà Cổ được tổ chức qua 2 vòng thi sơ khảo và chung kết. Vòng sơ khảo được tổ chức từ ngày 06/5 với sự tham gia của 16 thí sinh đại diện 15 lớp học trong toàn trường. Kết thúc vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn 06 thí sinh xuất sắc nhất vào thi vòng chung khảo được tổ chức vào ngày 17/5 nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu (19/5/1890-19/5/2024). 

Đồng chí Hoàng Thị Thắm - chuyên viên Phòng giáo dục tặng hoa chúc mừng Hội thi.
Thầy giáo Hoàng Văn Hơn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội thi.

Hội thi nhằm tăng cường giáo dục, nâng cao nhận thức về tấm gương đạo đức của Bác Hồ kính yêu cho học sinh, giúp các em biết học tập, vận dụng vào cuộc sống và làm theo lời Bác, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ; Góp phần làm phong phú hơn những tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác. Nâng cao kĩ năng kể chuyện và tạo điều kiện cho các em học sinh được giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Đưa phong trào kể chuyện và học tập làm theo gương Bác trở thành một hoạt động văn hóa trong nhà trường.

Các thí sinh tham dự Hội thi sẽ tự mình sưu tầm, tìm hiểu và kể những câu chuyện vê Bác Hồ đã được duyệt đăng trên những sách, báo, tạp chí có uy tín. Câu chuyện kể phải đúng chủ đề như: Tình cảm của Bác Hồ với thiếu nhi, lối sống giản dị của Người, lòng yêu nước và các đức tính quý báu của Người (thanh cao, giản dị, khiêm tốn, gần gũi, thương yêu, chăm sóc thiếu niên nhi đồng, người già, chiến sỹ, thương bệnh binh...). Kết thúc câu chuyện kể phải rút ra được ý nghĩa, bài học từ câu chuyện và liên hệ bản thân.

Các thí sinh tham gia vòng chung kết đầu tư phần dự thi rất công phu, chất lượng.

Qua vòng sơ khảo, 06 thí sinh xuất sắc nhất của các lớp tham gia tranh tài thể hiện tại vòng chung kết. Có nhiều thí sinh có phần trình bày rất ấn tượng, dàn dựng công phu. Kết quả: Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho em Lê Nhã Uyên học sinh lớp 2B, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 08 giải Khuyến khích./.

Em Lê Nhã Uyên lớp 2B xuất sắc đạt giải Nhất tại Hội thi.
Các đồng chí lãnh đạo, đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức, ban giám khảo và các thí sinh.
Một số các tiết mục đặc sắc chào mừng Hội thi.

 

PTH
Loading...