UBND xã Vĩnh Thực tổ chức hội nghị gặp mặt tân binh trước khi lên đường nhập ngũ xuân Giáp Thìn năm 2024

23/02/2024 14:13
Sáng 23/02/2024, xã Vĩnh Thực tổ chức hội nghị gặp mặt, tặng quà động viên các công dân lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân năm 2024. Đồng chí Nguyễn Duy Đông Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐNV quân sự xã; các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, Trưởng các ban ngành, đoàn thể tổ chức chính trị xã hội, Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn, Thôn đội trưởng, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Vĩnh Thực cùng các tân binh và đại diện gia đình đã tới dự buổi gặp mặt.
Quang cảnh buổi gặp mặt tân binh lên đường nhập ngũ năm 2024

Trong không khí của những ngày đầu xuân Giáp Thìn năm 2024. Được sự nhất trí của Đảng ủy, Chính quyền địa phương. Sáng ngày 23/02/2024, Hội đồng nghĩa vụ Quân Sự xã Vĩnh Thực long trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt tân binh sẵn sàng nhập ngũ năm 2024. Trong đợt này, xã Vĩnh Thực có tổng số 12 đồng chí tân binh (Trong đó có 02 đồng chí tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân) là những thanh niên tiêu biểu của quê hương Vĩnh Thực, có đầy đủ phẩm chất chính trị, sức khỏe, vinh dự được đứng trong hàng ngũ quân đội nhân dân Việt Nam, tiếp bước cha anh làm rạng danh hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ” trong thời kỳ đổi mới.

Đ/c Nguyễn Duy Đông - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Vĩnh Thực phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Đông, Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch HĐNVQS xã biểu dương, ghi nhận sự đóng góp của các ngành, các thôn và toàn thể Nhân dân xã Vĩnh Thực trong công tác tuyển quân năm 2024, đặc biệt là các gia đình có tân binh trúng tuyển nhập ngũ đợt này. Đồng chí Chủ tịch UBND xã đề nghị các tân binh phát huy truyền thống quê hương Vĩnh Thực anh hùng, luôn đoàn kết, gắn bó, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với tình cảm, lòng mong đợi của cấp ủy, chính quyền địa phương và gia đình.

Đ/c Nguyễn Duy Đông - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐNV Quân sự xã tặng quà động viên các Tân binh

Việc tuyển chọn gọi thanh niên lên đường nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ hàng đầu được chính quyền địa phương rất quan tâm. Ban chỉ huy Quân Sự xã đã xây dựng kế hoạch cụ thể, tuyển chọn thanh niên trong độ tuổi, thường xuyên tuyên truyền vận động để thanh niên và gia đình thanh niên hiểu về luật nghĩa vụ quân sự.

Cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương gặp mặt và tặng quà các Tân binh

 

Đ/c Phạm Sỹ Thanh - Thiếu tá, phó đồn trưởng Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Vạn Gia tặng quà động viên các Tân Binh         

 

Đ/c Lê Văn Sáng - Bí thư chi bộ, Trưởng thôn 01 cùng các Chi hội tặng quà Tân Binh

 

Đ/c Hứa Thanh Bình - Bí thư chi bộ, Trưởng thôn 02 cùng các Chi hội tặng quà Tân Binh

 

Đ/c Hoàng Văn Tâm- Bí thư chi bộ, Trưởng thôn 03 cùng các Chi hội tặng quà Tân Binh

 

Hội liên hiệp phụ nữ xã Vĩnh Thực tặng quà động viên các Tân Binh lên đường nhập ngũ năm 2024

Kết thúc buổi gặp mặt các đồng chí tân binh đã nhận được những món quà đầy ý nghĩa từ chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể tổ chức chính trị xã hội, các thôn, những lời dặn dò của những người thế hệ đi trước, thể hiện sự quan tâm của cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, các ngành, giúp các đồng chí có thêm ý chí, nghị lực để sẵn sàng lên đường nhập ngũ và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Quê hương Vĩnh Thực luôn tin tưởng các đồng chí sẽ là những chiến sĩ kiên cường, dũng cảm trong chiến đấu, gương mẫu trong tu dưỡng đạo đức, rèn luyện kỹ năng quân sự, sẵn sàng chiến đấu vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp sức trẻ xây dựng quê hương, quân đội ta “chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại”./.

Lê Văn Tiền
Loading...