Vũ Anh Tuấn - “Khát vọng cống hiến, lẽ sống thanh niên”

06/06/2023 22:44
Gặp Vũ Anh Tuấn học sinh lớp 12A4 Trường THPT Trần Phú trong ngày tổng kết năm học đúng lúc Vũ Anh Tuấn đang “thống kê” giấy khen và thành tích đã đạt được trong 12 năm học, tôi không khỏi khâm phục bởi những thành tích mà em đã đạt được, Anh Tuấn cũng là một trong hai đoàn viên tiêu biểu của TP Móng Cái được biểu dương trong số 9 gương mặt trẻ và 20 đoàn viên thanh niên vinh dự nhận giải thưởng Tài năng trẻ của Tỉnh Quảng Ninh trong lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật, thể dục thể thao, năm 2023.
 
Một tiết ôn tập của cô và trò lớp 12A4
Cô giáo Nguyễn Thị Hoa, chủ nhiệm lớp 12A4 Trường THPT Trần Phú  trao giấy khen của Vũ Anh Tuấn

Anh Tuấn chia sẻ: “Với em việc luyện tập và thi đấu thể dục thể thao là niềm vui cũng là động lực để em cân bằng với việc học. Em không quên việc học trừ những ngày thi đấu và tập trung luyện tập thi đấu với cường độ cao, sau thời gian thi đấu em luôn được bạn bè, thầy cô phụ đạo giảng bài và hệ thống kiến thức bởi em nghĩ với mỗi học sinh chúng em thì việc học luôn được đặt lên hàng đầu”. 

“Đối với thi đấu thể thao để đạt được thành tích cao thì ngoài đam mê chưa đủ mà còn rất cần đến sự khổ luyện và quyết tâm rất lớn, đây là yếu tố tiên quyết để dẫn lối tới thành công” Vũ Anh Tuấn chia sẻ thêm khi chúng tôi tìm hiểu về bí quyết để em có được những thành tích rất đáng tự hào như vậy.

Đam mê thể thao nhưng không quên việc học với những nỗ lực không ngừng nhiều năm liền, qua các cấp học, Anh Tuấn đều đạt danh hiệu học sinh giỏi. Cùng với những thành tích đáng nể về thể dục thể thao, em luôn được thầy, cô giáo và bạn bè yêu mến và khâm phục.

Em Bùi Tuấn Hiệp học sinh lớp 12A1, cậu bạn thân cũng là người đồng hành của Tuấn trong hành trình chinh phục những thành tích cao trong học tập và thể thao vui vẻ chia sẻ: “Bạn Tuấn trên lớp luôn lễ phép với thầy cô, hoà đồng với các bạn và rất chăm chỉ học tập, Tuấn luôn tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường đặt biệt là đã đạt giải cao tại giải thể thao điền kinh học sinh tỉnh và hội thi giáo dục quốc phòng toàn quốc, ở nhà thì nghe lời và giúp đỡ bố mẹ việc nhà. Ở trường bạn Tuấn được nhiều học sinh biết đến và xứng đáng là một tấm gương sáng để em và các bạn noi theo”.

Thành công đổi bằng mồ hôi quá trình rèn luyện

Tích cực tham gia các giải thể thao, Vũ Anh Tuấn đã có một “bề dày” thành tích đảng nể đó là năm học 2019 - 2020, Anh Tuấn đã thi và đạt giải khoa học kĩ thuật cấp TP; giải Nhất 1.500m giải học sinh THCS cấp TP’; Giải ba 400m giải học sinh THCS cấp tỉnh; Giải nhì tiếp sức 100m học sinh THCS cấp tỉnh; Năm học 2020-2021, Anh Tuấn đã đạt giải Nhất 800m nam giải điền kinh THPT tỉnh Quảng Ninh; Giải ba 1.500m nam giải điền kinh; Giải ba 5.000m nam giải điền kinh THPT cấp tỉnh’ Năm học 2021-2022, Tuất đạt giải Nhất 800m nam giải điền kinh THPT cấp tỉnh, giải Nhất 5.000m nam giải điền kinh THPT cấp tỉnh, giải Nhì 1500m nam giải điền kinh THPT cấp tỉnh, giải Nhất tiếp sức 400m nam tại đại hội thể dục thể thao tỉnh. Đặc biệt, em đã đạt giải nhì môn vận dụng các tư thế động tác cơ bản khi vận động trong chiến đấu; 2 giải Ba; môn hiểu biết chung về quốc phòng và môn chạy vũ trang 800m có súng tiểu liên AK tại Hội thao giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh THPT toàn quốc lần thứ 3 năm 2022; Năm học 2022 - 2023, tại Cuộc thi Điền kinh cấp Tỉnh của Học sinh THPT Vũ Anh Tuấn đã xuất sắc đạt 2 Huy chương Vàng nội dung 800m nam và nội dung 1.500m nam. Với những thành tích xuất sắc của mình, Vũ Anh Tuấn đã được tặng nhiều giấy khen và bằng khen của các cấp, các ngành, TP Móng Cái và tỉnh Quảng Ninh.

Vũ Anh Tuấn vinh dự nhận giải thưởng Tài năng trẻ tỉnh Quảng Ninh

Cô giáo Nguyễn Thị Hoa, chủ nhiệm lớp 12A4 Trường THPT Trần Phú cho biết: “Anh Tuấn là một trong những học sinh chăm ngoan, học giỏi toàn diện của lớp và của Trường THPT Trần Phú, ngoài việc đạt nhiều thành tích trong thể dục thể thao em Tuấn còn tích cực tham gia các hoạt động và các phong trào thi đua của chi đoàn, Đoàn trường và của lớp, chúng tôi rất tự hào về Anh Tuấn”.

Gia đình nơi nuôi dưỡng và  chắp cánh ước mơ cho Anh Tuấn

Chị Đinh Thị Biên, mẹ của Anh Tuấn tâm sự: “Anh Tuấn rất yêu thích tập luyện thể thao và có niềm đam mê rất lớn đối với điền kinh, để nuôi dưỡng và phát triển sở trường của con, gia đình chúng tôi luôn hỗ trợ, động viên con phát huy khả năng của mình, Anh Tuấn rất kiên trì tập luyện có những đợt chuẩn bị cho các giải thi đấu toàn quốc cháu phải rèn thể lực liên tục trong thời gian từ 3 đến 4 tháng, sáng dậy từ 4 h sáng không kể mưa, gió rét tập luyện rất kiên trì đồng thời, tuân thủ chế độ ăn uống nghiêm ngặt để đảm bảo sức khoẻ tốt nhất cho tập luyện và thi đấu thành công”. 

Gắn bó, yêu thương gia đình, hiếu thảo với bố mẹ, ông bà và luôn coi bố là “thần tượng” là tấm gương để mình hướng tới, nên khi chúng tôi hỏi Anh Tuấn về ngôi trường đại học và mơ ước về nghề nghiệp trong tương lai, Anh Tuấn vui vẻ cho biết: “Em mong muốn và quyết tâm ôn tập thật tốt để mình sẽ đạt được điểm số thật cao trong kỳ thi tốt nghiệp sắp tới  và đỗ vào Trường đại học FPT với mong ước trở thành hướng dẫn viên du lịch như bố và được làm “đồng nghiệp” của bố để em có thể tự hào giới thiệu với du khách và bạn bè trên thế giới về quê hương Móng Cái thân yêu, về nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Quảng Ninh nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung. Em cũng hy vọng trong tương lai  không xa sẽ có nhiều du khách biết và đến với TP Móng Cái biên cương nhiều hơn nữa.”.

Vũ Anh Tuấn vinh dự được biểu dương và khen thưởng vì những thành tích xuất sắc trong học tập và thi đấu

Xin được chúc cho Vũ Anh Tuấn đạt được thành tích thật cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới và đạt được mơ ước của mình để cùng góp phần quảng bá hình ảnh về du lịch Móng Cái xanh nơi địa đầu Tổ Quốc đến với du khách và bạn bè trong nước và quốc tế./.

Trần Tương
Trung tâm TT và VH
Loading...