XÃ HẢI TIẾN: TĂNG CƯỜNG KHẨN CẤP CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG ĐUỐI NƯỚC.

24/05/2024 10:05
Phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em là trách nhiệm của toàn xã hội, cần được triển khai với các giải pháp đồng bộ và sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể. Đặc biệt cha mẹ phải là những người đi đầu trong việc giám sát, khuyên răn, nhắc nhở, cảnh báo con cái mình để mỗi em luôn ý thức được sự nguy hiểm của việc đi tắm, đi bơi lội ở sông, rạch, ao, hồ.... Đồng thời tạo điều kiện để các em nâng cao ý thức và có kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước xảy ra.

Ngay từ đầu năm 2024, xã Hải Tiến đã triển khai sớm kế hoạch phòng, chống đuối nước trên địa bàn. Bên cạnh công tác tuyên truyền, Đảng ủy, Chính quyền địa phương cũng đã xây dựng chương trình, kế hoạch chỉ đạo ban ngành, đoàn thể phối hợp, tổ chức nhiều hoạt động như: Tuyên truyền phòng chống đuối nước qua hệ thống loa truyền thanh, qua các buổi sinh hoạt, kĩ năng sống trong nhà trường; Đồng thời, tổ chức kiểm tra, rà soát, gắn biển cảnh báo nguy hiểm, hỗ trợ làm rào chắn tại các khu vực có nguy cơ dẫn đến đuối nước; đến từng hộ gia đình tuyên truyền, nhắc nhở quản lý chặt chẽ con em và làm hàng rào chắn tại ao, hồ, giếng nước...… Lực lượng nòng cốt là Đoàn thanh niên và Công an xã.

Sự chung tay vào cuộc của các ban, ngành, trường học trong việc tuyên truyền phòng, chống tai nạn đuối nước đã góp phần giảm thiểu những vụ tai nạn thương tâm. Song vẫn rất cần sự vào cuộc chung của toàn xã hội trong việc tuyên truyền, giáo dục, trang bị kỹ năng cho các em. Các bậc phụ huynh cần tăng cường quản lý con em mình, không để các em tự do tắm sông, suối, ao khi không có người lớn đi kèm, để mùa hè thực sự trở thành thời gian nghỉ ngơi, vui chơi bổ ích và an toàn đối với các em nhỏ./.

Lực lượng công an và đoàn thanh niên xã thường xuyên đi tuần tra các khu vực cắm biển cảnh báo và nhắc nhở học sinh, thanh niên tại các khu vực nước sâu nguy hiểm.

 

Hoàng Yến
Loading...