Xã Hải Tiến tổ chức Khai mạc hoạt động hè và hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2023

12/06/2023 17:58
Chiều ngày 12/6, Ban chỉ đạo hoạt động hè xã Hải Tiến đã tổ chức chương trình Khai mạc hoạt động hè, hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2023. Đến dự và chỉ đạo, có đồng chí Nguyễn Thành Tâm - PBT Đảng ủy - Chủ tịch HĐND - Trưởng khối vận xã Hải Tiến. Đến tham dự chương trình còn có sự hiện diện của lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ xã, các ban ngành đoàn thể và các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn khu trên địa bàn và gần 200 em học sinh, thiếu nhi, ĐVTN và phụ huynh đến tham dự chương trình.

Tại chương trình, Ban chỉ đạo hoạt động hè đã phát động hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em,  trao tặng 20 suất quà là cặp sách, đồ dùng học tập cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập (200.000đ/suất).  Và tổ chức phối hợp với Công an xã Hải Tiến tổ chức tuyên truyền pháp luật về cách phòng, tránh ma túy đá, thuốc lá điện tử; phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước…Bên cạnh đó, tổ chức nhiều hoạt động hoạt náo cùng với nhiều phần quà hấp dẫn, ý nghĩa dành cho các em. 

Đ/c Nguyễn Thị Hải Yến - Bí thư Đoàn xã - Phó trưởng BCĐ HĐH phát biểu khai mạc
Đồng chí Nguyễn Thành Tâm - PBT Đảng ủy - Chủ tịch HĐND - Trưởng khối vận xã Hải Tiến tặng quà cho các em tham gia phần hoạt náo
Đ/c Nguyễn Thành Tâm - PBT Đảng ủy - Chủ tịch HĐND - Trưởng khối vận xã Hải Tiến và Đ/c Nguyễn Thị Hải Yến - BT Đoàn xã - Phó trưởng BCĐ HĐH tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập
Đ/c Lê Thanh Tùng - Cán bộ ngân hàng Agribank đại diện NH tặng quà cho TE có HCKK vươn lên trong học tập
Đ/c Nguyễn Thế Dũng - Phó trưởng công an xã tuyên truyền pháp luật tại hội nghị
Đ/c Hoàng Thị Thanh Tuyền - UV. BTV Đoàn xã tổ chức hoạt náo cho các em học sinh

Phát biểu tại chương trình,đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến - Bí thư Đoàn xã - Phó trưởng ban chỉ đạo hoạt động hè, bày tỏ mong muốn các cán bộ Đoàn - Hội -  Đội sẽ chủ động phối hợp với các ban ngành đoàn thể tích cực triển khai tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chỉ đạo của Chính phủ trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. 
Bên cạnh đó, tăng cường các hoạt động nâng cao nhận thức, kỹ năng của trẻ em, gia đình, cộng đồng về kỹ năng an toàn khi tham gia không gian mạng, phòng chống tai nạn thương tích trẻ em, đuối nước, tai nạn giao thông. Đồng thời thông báo, tố giác các hành vi xâm hại, bạo lực, bóc lột sức lao động trẻ em; sẵn sàng các biện pháp phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp để bảo vệ trẻ em kịp thời, hiệu quả, nhất là phòng chống xâm hại tình dục và bạo lực trẻ em. Bên cạnh hoạt động giáo dục, vui chơi, giải trí cho trẻ em, các cán bộ Đoàn -Hội - Đội cũng cần chú trọng tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cho cán bộ phụ trách Đội, Chỉ huy Đội và cán bộ phụ trách thiếu nhi.

Sau đây là một số hình ảnh tại hội nghị:

Hoàng Yến ^^
Loading...