Xã Hải Tiến triển khai thực hiện Đề án 06/ĐA-CP của Chính phủ

08/11/2022 04:08
Thực hiện triển khai Đề án 06/ĐA-CP của Chính phủ về việc phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030, xã Hải Tiến đã thành lập các tổ công tác thực hiện Đề án do đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã trực tiếp chỉ đạo công tác theo chức năng nhiệm vụ của các thành viên với quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu và tiến độ công tác đề ra, phấn đấu xong trước ngày 15/ 12/2022.

Với vai trò là cơ quan thường trực của tổ công tác Đề án 06 của xã Hải Tiến, trong thời gian vừa qua, Công an xã đã tham mưu cho Tổ công tác Đề án 06 và đồng chí Chủ tịch UBND xã ban hành kế hoạch, công văn triển khai thực hiện. Bên cạnh đó, tổ chức các buổi tập huấn nghiệp vụ, kĩ năng cho thành viên của các tổ công nghệ số cộng đồng của 09 thôn. Phối hợp với các ban ngành đoàn thể của địa phương đồng bộ quy trình cấp CCCD gắn chíp, cấp mã định danh điện tử và CCCD đảm bảo nhanh chóng, chính xác mang lại nhiều tiện tích trong giải quyết các thủ tục hành chính công; tích hợp các loại giấy tờ thuộc các lĩnh vực như: Bảo hiểm xã hội, thẻ BHYT, bằng lái xe các loại… vào thẻ CCCD gắn chíp điện tử. 

Các tổ công nghệ số cộng đồng cùng với lực lượng công an thực hiện triển khai nhiệm vụ tại Nhà văn hóa thôn

Để thực hiện có hiệu quả Đề án 06, 09 tổ công tác công nghệ số cộng đồng ở 09 thôn đã tích cực chủ động triển khai nhiệm vụ, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trên toàn địa bàn tham gia cài đặt và sử dụng dịch vụ công trực tuyến, cài đặt ứng dụng định danh điện tử, Móng Cái Smart…đẩy mạnh cải cách hành chính đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân trên địa bàn.

Lực lượng công an xã hướng dẫn người dân thực hiện tờ khai cấp thẻ CCCD gắn chíp và cài đặt ứng dụng VNeID đăng kí TK định danh điện tử công dân

Bên cạnh đó, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tập trung mọi nhân lực phục vụ công tác triển khai thực hiện các nội dung đảm bảo khẩn trương, đồng bộ, chính xác, tổ chức thực hiện tại trụ sở công an, nhà văn hóa các thôn và tại nhà dân trên địa bàn; mà nòng cốt của tổ công tác do đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn làm tổ trưởng. Lực lượng công an xã cũng được phân công hỗ trợ cho tổ công tác, hướng dẫn và cùng thực hiện cho nhân dân; MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội cùng vào cuộc, cùng tuyên truyền, vận động, hướng dẫn đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện.

Xã Hải Tiến đã và đang nỗ lực cố gắng từng ngày để hoàn thành nhiệm vụ được giao, cùng với đó là sự quyết tâm cao của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xã Hải Tiến đã đề ra các giải pháp cụ thể, đẩy nhanh tiến độ thực hiện đề hoàn thành 100% các chỉ tiêu về cấp thẻ căn cước công dân và tài khoản định danh điện tử với làm sạch dữ liệu dân cư, đảm bảo quyền lợi của người dân khi sổ hộ khẩu, sổ tạm trú bằng giấy sẽ hết giá trị sử dụng, bắt đầu tính từ ngày 01/01/2023.

Hoàng Yến ^^
Loading...