Xã Hải Xuân ra mắt mô hình “Tổ liên gia tự quản về ANTT”

23/03/2023 15:27
Trong Quý 1/2023, Công an xã Hải Xuân đã tham mưu Đảng ủy, UBND xã Hải Xuân ra Quyết định xây dựng mô hình “Tổ liên gia tự quản về ANTT” tại 8/13 thôn và xây dựng 4 mô hình “điểm chữa cháy công cộng” tại 2/13 thôn trên địa bàn xã.

Tại địa bàn xã Hải Xuân, TP Móng Cái, nhiều khu vực dân sinh vẫn có các lối ngõ nhỏ để vào các khu dân cư, điều đó cho thấy trường hợp tiềm ẩn xảy ra cháy nổ sẽ gây khó khăn trong công tác xử lý đám cháy như các phương tiện chữa cháy chuyên dụng sẽ khó tiếp cận. Xác định rõ công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đặc biệt là các khu vực khó tiếp cận là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên trong công tác bảo đảm ANTT. Đảng ủy, UBND xã Hải Xuân, TP Móng Cái đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp để phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra, nhất là đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

Việc xây dựng “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” là hoạt động thiết thực, đảm bảo thực hiện tốt các điều kiện an toàn PCCC, phát huy hiệu quả phương châm 4 tại chỗ “Lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, hậu cần tại chỗ” trong công tác PCCC. Trong Quý 1/2023, Công an xã Hải Xuân đã tham mưu Đảng ủy, UBND xã Hải Xuân ra Quyết định xây dựng mô hình “Tổ liên gia tự quản về ANTT” tại 8/13 thôn và xây dựng 4 mô hình “điểm chữa cháy công cộng” tại 2/13 thôn trên địa bàn xã. Các mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” nhằm giúp người dân nhận thức rõ hơn về công tác PCCC, nắm vững kiến thức cơ bản trong sử dụng các thiết bị chữa cháy với mục đích kịp thời dập tắt đám cháy mới phát sinh, giảm nguy cơ gây thiệt hại khi xảy ra sự cố.

Ngày 09/3/2023, UBND xã Hải Xuân đã bàn giao 04 điểm chữa cháy công cộng cho 04 tổ liên gia trên địa bàn thôn 10A (01 điểm), thôn 9 (03 điểm) ở khu vực thuận lợi, mỗi điểm được trang bị 2 bình chữa cháy, xà beng, kìm cộng lực, búa… và nội quy quản lý, sử dụng phương tiện PCCC. Trước khi bàn giao cho các tổ liên gia an toàn về PCCC, lực lượng PCCC Công an thành phố Móng Cái và Công an xã Hải Xuân đã tập huấn kỹ năng sử dụng các phương tiện cho tổ PCCC của thôn.

Một số Hình ảnh về mô hình 

Thu Hà
Loading...