Xã hội hóa xây nhà ở cho hộ cận nghèo.

06/07/2022 16:04
Trong khi nguồn lực của Nhà nước hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo có hạn thì việc huy động các nguồn lực xã hội hóa đang được triển khai hiệu quả trên địa bàn Thành phố Móng Cái nói chung, địa bàn xã Hải Tiến nói riêng. Những ngôi nhà mới được hoàn thành từ nguồn xã hội hóa của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp... đã tạo động lực để hộ nghèo, hộ cận nghèo vươn lên.

Trong thời gian qua, cùng với việc hỗ trợ về nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn từ nguồn ngân sách thì việc tăng cường huy động các nguồn lực xã hội hóa đã nhận được sự vào cuộc tích cực của các cơ quan, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp… trong và ngoài Thành phố Móng Cái. Hoạt động ý nghĩa trên đã giúp nhiều hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở để có cuộc sống ngày càng ổn định hơn.

Đ/c Nguyễn Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hải Tiến và Đ/c Trung tá Mai văn Thể - Chính trị viên đồn biên phòng Bắc Sơn trao số tiền hỗ trợ 50.000.000đ cho hộ gia đình ông Phạm văn Tường (Thôn 5 - Hải Tiến)

Gia đình ông Phạm Văn Tường - thôn 5, xã Hải Tiến, có hoàn cảnh khó khăn, thuộc hộ cận nghèo. Cả gia đình ông chung sống trong ngôi nhà cũ nhưng ngày càng xuống cấp. Năm 2022, gia đình Ông Tường được UBND - UB MTTQ xã Hải Tiến cùng với đơn vị Đồn Biên phòng Bắc Sơn ( Móng Cái) huy động, xã hội hóa nguồn lực số tiền trợ giúp xây mới là 50.000.000đ (Năm mươi triệu đồng) do tập đoàn công nghiệp Viễn thông quân đội Viettell tài trợ; giúp gia đình ông dựng lại ngôi nhà mới. Giấc mơ có một ngôi nhà khang trang, tránh mưa tránh nắng, đã thành hiện thực, đây là động lực lớn để gia đình vươn lên trong cuộc sống và có thêm niềm tin tưởng gửi gắm vào Đảng, vào Chính quyền địa phương.

Xã hội hóa nguồn lực làm nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo bảo đảm thực hiện tốt mục tiêu của Chính phủ “không ai bị bỏ lại phía sau” đang được cả cộng đồng hưởng ứng, tạo động lực để hộ nghèo, hộ cận nghèo vươn lên, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Hiện nay, xã Hải Tiến đang tiếp tục thực hiện rà soát, lập danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo có nhu cầu hỗ trợ về nhà ở và vận động các nguồn lực xã hội hỗ trợ về nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo... làm thay đổi diện mạo Hải Tiến trong thời gian tới đây, trước khi trở thành “ Phường cửa ngõ” trước năm 2025. 

 

Hoàng Yến
Loading...