Xã Vĩnh Thực tổ chức Lễ mừng thọ người cao tuổi Xuân Quý Mão năm 2023.

08/02/2023 14:21
Ngày 08/2/2023. Trong những ngày đầu năm mới, cùng với các hoạt động vui chơi, lễ hội, Hội Người cao tuổi đã phối hợp với chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tổ chức lễ mừng thọ cho các cụ cao niên trang trọng và chu đáo. Với quan điểm “kính già, già để tuổi cho”, nhiều việc làm đậm tính nhân văn trong lễ mừng thọ là nguồn động lực giúp người cao tuổi trường thọ, sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Trong những năm qua, công tác chăm sóc về mặt tinh thần, vật chất và sức khỏe những người cao tuổi luôn được cấp ủy, chính quyền quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Hoạt động của các Chi hội Người cao tuổi có nhiều khởi sắc, các cụ tham gia vào tổ chức hội đạt tỷ lệ cao; các chi hội đã xây dựng được quỹ hội; tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời khi hội viên ốm đau, nhiều hội viên người cao tuổi đã đi đầu trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, tham gia Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương.

Quang cảnh buổi lễ mừng thọ người cao tuổi xuân Quý Mão năm 2023

Trong không khí ấm áp đầu xuân, địa phương đã tổ chức lễ mừng thọ, chúc thọ cho các cụ ông, cụ bà được mừng thọ, chúc thọ xuân Quý Mão năm 2023, đã thành thông lệ, vào ngày đầu tiên của năm mới, xã Vĩnh Thực tổ chức mừng thọ cho các cụ cao tuổi. Năm nay, trên địa bàn xã có 45 cụ được mừng thọ, trong đó độ tuổi 70 là 08 cụ, 75 là 09 cụ;  80 là 09 cụ, 85 là 07 cụ, 90 là 07 cụ, 95 tuổi là 01 cụ, tròn 100 tuổi là 01 cụ; từ 101 tuổi trở lên là 03 cụ. Tại buổi lễ mừng thọ, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã trao giấy mừng thọ và quà cho các cụ. Lễ mừng thọ được chính quyền địa phương tổ chức tại Trung tâm Văn hoá - Thể thao xã, nhân dịp này, những người con của xã Vĩnh Thực làm ăn và công tác xa quê cũng tập hợp nhau lại tặng quà các cụ để tỏ lòng hiếu nghĩa. Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Vĩnh Thực Hứa Đồng Vũ cho hay: “Việc tổ chức mừng thọ tập thể cho các cụ được xã duy trì nhiều năm nay. 

Không khí buổi lễ mừng thọ người cao tuổi

Tặng quà, chúc mừng các cụ được mừng thọ, chúc thọ đầu xuân Quý Mão tại xã Vĩnh Thực, đồng chí Lê Thị Hằng, Phó Chủ tịch UBND xã chúc các cụ thật nhiều sức khỏe, sống trường thọ và vui vẻ cùng con cháu. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh vai trò của người cao tuổi trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời, động viên các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích và tiếp tục nêu gương sáng, động viên con cháu chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và đóng góp nhiều hơn nữa để cùng nhau xây dựng xã  ngày càng giàu đẹp và văn minh. Buổi lễ mừng thọ diễn ra trong không khí trang trọng, đầm ấm.

Mừng thọ đầu xuân cùng với nhiều hoạt động quan tâm chăm sóc người cao tuổi của gia đình và cộng đồng là nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần, tô thắm truyền thống đạo lý nhân văn của dân tộc, thể hiện sự tôn trọng của xã hội với người cao tuổi, tấm lòng hiếu thảo của con, cháu với ông bà, cha mẹ. Đây cũng là việc làm nhằm khẳng định vai trò, vị thế của người cao tuổi đối với gia đình và xã hội, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích. 

Lê Văn Tiền
Loading...