Tích cực chuẩn bị Hội chợ Thương mại - Du lịch Quốc tế Việt – Trung lần thứ 15 năm 2023

21/11/2023 09:51
Hội chợ Thương mại - Du lịch Quốc tế Việt - Trung (Móng Cái - Đông Hưng) lần thứ 15 năm 2023 với chủ đề “Hợp tác hữu nghị - Liên kết phát triển” sẽ được tổ chức từ ngày 30/11/2023 đến ngày 4/12/2023 tại Quảng trường Trung tâm Truyền thông và Văn hóa TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đang được gấp rút hoàn tất.

Tại quảng trường Trung tâm TTVH TP Móng Cái, hệ thống nhà tiền chế đang được khẩn trương lắp dựng để sớm đưa trên 400 gian hàng vào trưng bày; trong đó có trên 300 gian hàng của các doanh nghiệp Việt Nam, 100 gian hàng của các doanh nghiệp Trung Quốc. Các mặt hàng được trưng bày giới thiệu là sản phẩm thương mại tổng hợp nhưng có tính đặc trưng, đa dạng, hàng hóa phải đảm bảo chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, các sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Ninh và cả nước, các sản phẩm nông sản, lâm, hải sản, hàng hóa có thế mạnh xuất khẩu của các vùng miền của Việt Nam và Trung Quốc. Cùng với đó, các hoạt động tập luyện, chuẩn bị hợp luyện giữa các nghệ sỹ, diễn viên chuyên và không chuyên của hai địa phương hai nước cũng đang được tích cực triển khai, sẵn sàng mang đến cho Hội chợ những hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật đặc sắc.

Tại quảng trường Trung tâm TTVH TP Móng Cái, hệ thống nhà tiền chế đang được khẩn trương lắp dựng 

Theo kế hoạch, Hội chợ Thương mại - Du lịch Quốc tế Việt - Trung (Móng Cái - Đông Hưng) lần thứ 15 năm 2023 được tổ chức trong 5 ngày, từ ngày 30/11/2023 đến ngày 4/12/2023. Trong khuôn khổ Hội chợ sẽ diễn ra triển lãm trưng bày thành tựu phát triển kinh tế - xã hội; giao lưu kinh tế, giới thiệu, quảng bá sản phẩm hàng hóa tại Hội chợ; diễn đàn thúc đẩy hoạt động du lịch biên giới qua cặp Cửa khẩu quốc tế Móng Cái - Đông Hưng; diễn đàn kết nối xuất khẩu nông, lâm, thủy hải sản vào thị trường Trung Quốc; Hát đối trên sông biên giới giao lưu văn hóa giữa thanh niên Móng Cái - Đông Hưng; giải thi đấu Golf quốc tế mở rộng, giải chạy giao lưu hữu nghị quốc tế… 

Các hoạt động đặc sắc trong khuôn khổ Hội chợ 

Đây là cơ hội để mở rộng quan hệ hợp tác và hội nhập kinh tế quốc tế, tạo cơ hội, điều kiện cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước giao lưu, giới thiệu sản phẩm, ký kết hợp đồng thương mại, xúc tiến đầu tư nhằm mục đích thúc đẩy sản xuất trong nước phát triển; đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, xúc tiến du lịch, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh và các doanh nghiệp trong cả nước quảng bá thương hiệu sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa và dịch vụ du lịch ra các tỉnh, khu vực miền duyên hải Trung Quốc, từ đó mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế quốc tế. Tăng cường quan hệ láng giềng, hữu nghị tại các địa phương biên giới, phát triển thị trường, thu hút XNK hàng hóa qua cửa khẩu, tạo môi trường kinh doanh ổn định, lâu dài tại khu vực biên giới cửa khẩu. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về thương mại – du lịch và đầu tư của TP Móng Cái, của tỉnh Quảng Ninh tới các nhà đầu tư trong và ngoài nước, nhằm thu hút vốn kỹ thuật công nghệ hiện đại vào các khu công nghiệp cũng như hạ tầng thương mại trên địa bàn tỉnh. Sau thời gian gián đoạn do tác động của dịch bệnh Covid-19, Hội chợ năm nay được tổ chức hứa hẹn nhiều thành công, dấu ấn và là niềm mong đợi của Nhân dân hai địa phương hai nước trong duy trì hoạt động giao lưu kinh tế- văn hóa truyền thống đặc biệt nơi biên giới.

Thu Hằng
Trung tâm TTVH
Loading...