Thành phố Móng Cái

Các xã phường sẵn sàng cơ sở vật chất, nhân lực phục vụ tiêm vac xin phòng covid-19 toàn dân (đợt XII) năm 2021

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc triển khai tiêm chủng Vắc xin phòng COVID toàn dân trên địa bàn tỉnh, Từ 7h00 đến 21h các ngày 17/9-19/9 tại 17/17 xã phường của TP Móng Cái sẽ tiến hành tiêm vắc xin phòng COVID-19. Đến chiều 16/9, các địa phương đã sẵn sàng cơ sở vật chất, nhân lực phục vụ tiêm chủng.

Xã Hải Tiến TP Móng Cái là 1 trong 5 xã phường sẽ triển khai tiêm vac xin ngừa covid-19 cho gần 3700 người trong duy nhất 1 ngày 17/9. Địa điểm tiêm tại trường Tiểu học Hải Tiến. Ngay từ đầu giờ chiều 16/9 khi học sinh kết thúc buổi học, các lực lượng phục vụ đã được huy động, khẩn trương thực hiện công tác chuẩn bị.

Xã Hải Tiến sẵn sàng cơ sở vật chất, nhân lực tại điểm tiêm Trường Tiểu học Hải Tiến 

Ông Phạm Ngọc Tùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Xã Hải Tiến TP Móng Cái cho biết: Xã Hải Tiến có gần 3700 người tiêm chủng ngừa covid-19 trong ngày 17/9. Để đảm bảo các điều kiện phục vụ, chúng tôi đã huy động nhân lực gồm 140 người là các thầy, cô giáo và lực lượng của xã tiến hành mọi công tác chuẩn bị. Cùng với đó, chúng tôi đã đẩy mạnh tuyên truyền về ý nghĩa, tác dụng của tiêm vac xin trên hệ thống loa truyền thanh 3 buổi/ ngày; các tổ covid cộng đồng đến từng hộ dân để tuyên truyền. Hiện người dân xã Hải Tiến rất nhiệt tình hưởng ứng việc tiêm chủng vac xin ngừa covid-19.

Chủ tịch UBND TP Móng Cái Hồ Quang Huy, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thu Hương

kiểm tra công tác chuẩn bị tại điểm tiêm Trường THCS Ka Long 

Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Móng Cái Đỗ Xuân Điệp kiểm tra tại Vạn Ninh 

Phường Ka Long chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện phục vụ nhân dân tới tiêm chủng an toàn, thuận tiện 

Từ đầu năm đến nay, TP Móng Cái đã triển khai tiêm chủng được 11 đợt cho 33.074 người với tổng số 63.335 mũi tiêm. Với đội ngũ nhân lực tiêm chủng chất lượng cao, giàu kinh nghiệm và sự ủng hộ của toàn dân, đợt XII này, TP Móng Cái tiến hành tiêm chủng ngừa covid-19 cho người từ 18 tuổi trở lên, bao gồm người dân sống tại 17/17 xã phường, người lao động, các doanh nghiệp, các cơ quan đơn vị trên địa bàn (kể cả người nước ngoài cư trú, sinh sống và làm việc tại địa bàn TP Móng Cái), tổng số dự kiến tiêm là 42.369 liều mũi 1; 43.700 liều mũi 2.

2 xã đảo Vĩnh Trung, Vĩnh Thực hoàn tất công tác chuẩn bị rất chu đáo,

sẵn sàng phục vụ tiêm chủng toàn dân vào ngày 17/9

Với quyết tâm hoàn thành 42.369 mũi tiêm trong 3 ngày (17-19/9/2021), phấn đấu đến ngày 20/9, sẽ hoàn thành 100% tiêm chủng mũi 1 cho những người dân có chỉ định tiêm, TP Móng Cái đang huy động tổng lực phục vụ công tác tiêm chủng. Chiều 16/9, Chủ tịch UBND TP Móng Cái Hồ Quang Huy cùng các đồng chí Lãnh đạo TP Móng Cái đã kiểm tra công tác chuẩn bị tại 5 điểm tiêm thuộc 5 xã phường Ka Long, Hải Tiến, Vĩnh Thực, Vĩnh Trung và Vạn Ninh. Toàn dân TP Móng Cái cũng đã sẵn sàng điều kiện sức khỏe, tâm lý vững vàng để đi tiêm chủng phòng Covid-19, quyết tâm đạt miễn dịch cộng đồng, tạo “thông hành xanh” vì TP Móng Cái an toàn, ổn định, phát triển.

Thu Hằng - Nguyễn Đức- Hải Ninh
Trung tâm TTVH
Loading...