Chủ động phòng chống rét đậm, rét hại trên địa bàn

27/02/2024 11:48
Theo thông tin từ Đài Khí tượng thuỷ văn tỉnh Quảng Ninh, hiện nay, không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến thời tiết trên khu vực. Để chủ động ứng phó, hạn chế thấp nhất thiệt hại đối với sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản, có kế hoạch sản xuất phù hợp và bảo vệ sức khỏe của nhân dân, thành phố Móng Cái thực hiện ngay biện pháp phòng, chống rét đậm, rét hại.

Theo dự báo của Đài Khí tượng thuỷ văn tỉnh Quảng Ninh, rét đậm, rét hại còn có thể còn tiếp tục kéo dài trong ngày 27-28/2; nền nhiệt xuống thấp cùng với mưa phùn, độ ẩm cao sẽ ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân, sức đề kháng và sinh trưởng của cây trồng, vật nuôi.

Cần chú ý chống rét và các diễn biến thời tiết khắc nghiệt khác cho người cao tuổi, trẻ em và người yếu thế, đồng thời bảo vệ sản xuất nông nghiệp

Để chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại, TP Móng Cái đề nghị các ngành chức năng, các địa phương chủ động theo dõi sát diễn biến thời tiết, tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp chống rét, bảo đảm sức khỏe và an toàn (đặc biệt không dùng bếp than để sưởi ấm trong phòng kín tránh xảy ra sự cố đáng tiếc, gây thiệt hại về người); phòng, chống cháy nổ khi sưởi ấm; chú ý chống rét và các diễn biến thời tiết khắc nghiệt khác cho người cao tuổi, trẻ em và người yếu thế...

Cùng với đó, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống đói, rét, dịch bệnh đối với cây trồng, vật nuôi, thủy sản nhằm giảm thiểu thiệt hại đối với sản xuất nông nghiệp.

Thu Hằng
Trung tâm TTVH
Loading...