Gần 60 tấn hàng đầu tiên xuất khẩu qua cửa khẩu Bắc Luân 2 sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

12/02/2024 19:50
Sau hai ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ngày 12/2 (tức ngày mùng 3 Tết), 56,7 tấn hàng hoá là hàng hải sản tươi sống đã có đăng ký trước (hay còn gọi là thông quan hẹn trước) được xuất khẩu, thông quan trở lại thuận lợi, nhanh chóng qua cửa khẩu Bắc Luân 2 sang thị trường Trung Quốc. Đây là tín hiệu vui của hoạt động xuất nhập khẩu ngay từ những ngày đầu năm mới.
Đồng chí Dương Thị Huệ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố và các ngành khối cửa khẩu đến tặng hoa, động viên, trao lì xì và chúc các doanh nghiệp xuất nhập khẩu một năm mới thành công.

Đồng chí Dương Thị Huệ, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP và các ngành khối cửa khẩu đã đến tặng hoa, động viên, trao lì xì và chúc các doanh nghiệp xuất nhập khẩu một năm mới thành công.

Theo lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2024, lực lượng chức năng ở cặp cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Việt Nam) – Đông Hưng (Trung Quốc) tạm dừng làm thủ tục thông quan hàng hóa từ ngày 10/2 đến hết ngày 17/2 (tức từ mùng 1 đến mùng 8 tháng Giêng âm lịch).

Cán bộ Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái kiểm tra hàng hóa trước khi xuất khẩu

Tuy nhiên, sau khi trao đổi, thống nhất giữa các cơ quan chức năng hai bên, phía Trung Quốc đã cho thông quan hàng hóa nhập khẩu từ ngày 12/2 (tức mùng 3 Tết), chủ yếu là hàng hải sản tươi sống của Việt Nam.

Ngay trong ngày 12/2, tại cửa khẩu Cầu Bắc Luân II đã có 10 xe hàng xuất khẩu sang Trung Quốc gồm 56,7 tấn hải sản tươi sống các loại (trong đó có 4,4 tấn tôm hùm sống và 52,3 tấn cua sống). Đây là những mặt hàng xuất khẩu đã có đăng ký trước.

Lực lượng chức năng khối cửa khẩu bảo đảm thực hiện làm thủ tục nhanh, thuận lợi nhất phục vụ cho hoạt động xuất, nhập khẩu hàng hóa

Trong dịp Tết Nguyên đán 2024, lực lượng chức năng khối cửa khẩu đã bố trí cán bộ trực, làm việc, bảo đảm thực hiện làm thủ tục nhanh, thuận lợi nhất phục vụ cho hoạt động xuất, nhập khẩu hàng hóa và các hoạt động qua lại biên giới diễn ra an toàn, thông suốt.

Theo lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2024, đến ngày 18/2 (tức mùng 9 tháng Giêng âm lịch), các hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa qua cửa khẩu cầu Bắc Luân I, II và Lối mở Km3+4 Hải Yên sẽ thông quan trở lại bình thường.

Đối với hoạt động xuất nhập cảnh, lực lượng chức năng hai bên làm việc xuyên Tết, phục vụ nhu cầu của người dân và du khách tại Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái (Việt Nam) - Đông Hưng (Trung Quốc), gồm cả cửa khẩu cầu Bắc Luân I và Cửa khẩu cầu Bắc Luân II.

Đây là tín hiệu vui của hoạt động xuất nhập khẩu ngay từ những ngày đầu năm mới.

10 xe hàng với 56,7 tấn hải sản tươi sống được làm thủ tục trong ngày đầu tiên hoạt động thông quan xuất khẩu đối với mặt hàng tươi sống tại Cửa khẩu Bắc Luân 2 sau những ngày nghỉ Tết Nguyên Giáp Thìn được dự báo sẽ mang đến sự may mắn, hanh thông, góp phần để TP Móng Cái phát huy hơn nữa thế mạnh kinh tế cửa khẩu trong năm 2024.

Vi Thu - Trần Bình
Trung tâm TT&VH Móng Cái
Loading...