Hội CTĐ TP Móng Cái: Lễ khánh thành và bàn giao nhà nhân đạo cho hộ ông Phạm Minh Trường, thôn 1 xã Quảng Nghĩa

18/09/2023 18:54
Ngày 18/9, Hội CTĐ TP Móng Cái đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà nhân đạo cho hộ ông Phạm Minh Trường, thôn 1 xã Quảng Nghĩa. Đồng chí Nguyễn Thu Hương - - Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND TP Móng Cái; đồng chí Nguyễn Thu Trình - Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch Thường trực UB MTTQ TP; đồng chí Vũ Văn Dũng - Chủ tịch Hội CTĐ TP; đồng chí Trần Nguyên Ngọc - Phó Trưởng phòng LĐ - TBXH TP; đồng chí Vũ Tiến Chung - Trưởng ban quản lý chợ Móng Cái cùng các đại biểu và Đảng uỷ - chính quyền xã đã tới dự.
Quang cảnh và đại biểu tới dự
Đồng chí Vũ Văn Dũng - Chủ tịch Hội CTĐ TP phát biểu ý kiến
Đồng chí Phạm Văn Hanh - Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo công tác giảm nghèo trên địa bàn

Hộ anh Phạm Minh Trường tại thôn 1 xã Quảng Nghĩa là hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn do mắc bệnh nặng, con còn nhỏ hiện đang đi học, gia đình sống trong căn nhà dột nát không đảm bảo an toàn. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Hội CTĐ TP Móng Cái đã cùng với Hội CTĐ chợ Móng Cái phối hợp với xã Quảng Nghĩa thống nhất triển khai hỗ trợ giúp đỡ gia đình xây dựng ngôi nhà mới với số tiền là 80.000.000 đồng trong đó Hội CTĐ TP Móng Cái là 50.000.000 đồng, Hội CTĐ chợ Móng Cái là 30.000.000 đồng. Sau gần 3 tháng thi công đến nay, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích sử dụng là 72m2 tổng kinh phí là 320.000.000 đồng có sự trợ giúp của gia đình, họ hàng.

Đồng chí Nguyễn Thu Hương - Thành uỷ viên,,Phó Chủ tịch UBND TP Móng Cái; phát biểu ý kiến

Được biết, thực hiện chỉ đạo của TP Móng Cái về thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn, xã Quảng Nghĩa đã xây dựng kế hoạch rà soát các chỉ tiêu, tiêu chí thiếu hụt của các hộ cận nghèo chưa đạt được. Năm 2023, xã dự kiến xóa 9 hộ cận nghèo trong đó có một hộ xây nhà mới, 3 hộ sửa chữa nhà ở và 5 hộ đề nghị hỗ trợ cây con giống, đỡ đầu học tập cho các cháu học sinh. Xã đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đoàn thể phụ trách để có giải pháp đồng thời, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội cùng vào cuộc vận động các doanh nghiệp các nhà hảo tâm cùng với nhân dân với tấm lòng nhân ái hỗ trợ kinh phí vật chất cho những hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn để ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo.

Đồng chí Trần Quang Khải - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UB MTTQ xã phát biểu tri ân sự quan tâm của Hội CTĐ TP và Hội CTĐ chợ Móng Cái cùng các nhà hảo tâm đã hỗ trợ xã xoá hộ nghèo giảm hộ cận nghèo
Trao hỗ trợ xây nhà mới cho hộ anh Phạm Văn Trường
Đồng chí Nguyễn Thu Trình - Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch Thường trực UB MTTQ TP, tặng quà cho gia đình anh Phạm Minh Trường

Nhân dịp này, UB MTTQ TP, xã Quảng Nghĩa và Ban quản lý chợ Móng Cái cũng đã tặng quà chúc mừng gia đình anh Phạm Minh Trường khánh thành nhà mới. 

Trao tiền cho gia đình ông Phạm Minh Trường
Anh Phạm Minh Trường phát biểu cảm ơn 

Đây là một trong những hoạt động thiết thực đúng dịp chào mừng kỷ niệm 62 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh (18/9/1961 - 18/9/2023); và chào mừng 15 năm ngày thành lập TP Móng Cái (24/9/2008 - 24/9/2023)./.

Trần Tương - Nguyễn Đức
Trung tâm TT và VH
Loading...