Hội nghị tập huấn về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống năm 2024

24/09/2024 08:19
Thực hiện kế hoạch số 507/KH-TTYT ngày 06/05/2024 của Trung tâm Y tế thành phố Móng Cái về việc tập huấn an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Móng Cái năm 2024. Chiều 23/9/2024, Phường Trần Phú phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Móng Cái tổ chức hội nghị tập huấn về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống năm 2024.

Đại diện UBND Phường cùng các ban, ngành, đoàn thể có đồng chí Bùi Trung Dũng - Quyền Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm Phường cùng các đồng chí Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, Trưởng Trạm y tế, Công chức Văn hóa - Xã hội Phường.

Đại diện Trung tâm Y tế Thành phố có đồng chí Tăng Thị Dung - Phó Trưởng khoa kiểm soát bệnh tật, y tế công cộng, an toàn thực phẩm cùng các viên chức của Trung tâm.

Tham dự hội nghị có đại diện của 88 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn Phường. 

Đồng chí Bùi Trung Dũng - Quyền Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm Phường phát biểu khai mạc

 

Đồng chí Tăng Thị Dung - Phó Trưởng khoa kiểm soát bệnh tật, y tế công cộng, an toàn thực phẩm Trung tâm Y tế Thành phố tuyên truyền về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống năm 2024
Đại biểu dự hội nghị tập huấn

 

Chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của mỗi con người, đến sức khoẻ cộng đồng và lâu dài ảnh hưởng đến giống nòi dân tộc, nên vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) là vấn đề phức tạp, đặc biệt nhạy cảm, liên quan đến nhiều ngành, nhiều cấp và toàn xã hội. Chính vì vậy việc đảm bảo ATVSTP trên thế giới nói chung và đất nước ta nói riêng là một vấn đề hết sức cấp thiết hiện nay.

Để đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, cần tiến hành đồng bộ các giải pháp, trong đó việc nâng cao hơn nữa cộng đồng trách nhiệm giữa các cấp, các ngành và của toàn xã hội trong công tác quản lý nhà nước về ATVSTP nhằm đảm bảo sức khỏe cho con người và cho toàn xã hội; có sự phối hợp đồng bộ giữa các ngành chức năng; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục hơn nữa đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm và người tiêu dùng nhằm nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về ATVSTP và ý thức trong việc chọn lựa thực phẩm an toàn là giải pháp đặc biệt quan trọng.

Tại hội nghị đồng chí Bùi Trung Dũng - Quyền Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm Phường đề nghị các đại biểu dự tập huấn chấp hành tốt nội quy, thời gian và chương trình do Ban Tổ chức hội nghị đề ra, tập trung trí tuệ, nghiên cứu, lĩnh hội các nội dung cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm được các đồng chí báo cáo viên truyền đạt tại hội nghị, vận dụng có hiệu quả vào thực tiễn hoạt động sản xuất kinh doanh. Đồng thời đề nghị các đồng chí báo cáo viên của Trung tâm y tế Thành phố nghiên cứu, truyền đạt các nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, xúc tích và giải đáp kịp thời các vướng mắc của đại biểu dự hội nghị./.

 

 

Tâm Liên
Loading...