Kỷ niệm 33 năm ngày Quốc tế người cao tuổi và tổng kết công tác Hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024

01/10/2023 17:20
Sáng ngày (01/10/2023), Hội Người cao tuổi (NCT) phường Trần Phú long trọng tổ chức Hội nghị kỷ niệm 33 năm ngày Quốc tế NCT (01/10/1990 - 01/10/2023) và tổng kết công tác Hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Đến tham dự buổi lễ có Ông Vũ Thế Kỳ - Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố, Bà Nguyễn Thị Ninh - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Trần Phú cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ phường và đại diện các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể, khu phố trên địa bàn Phường.

Ngày Quốc tế người cao tuổi, ngày 01 tháng 10 hàng năm là dịp để toàn xã hội bày tỏ tình cảm trân trọng, tấm lòng biết ơn đối với người cao tuổi; đồng thời cũng khẳng định trách nhiệm chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi phù hợp với những giá trị truyền thống và thời đại. Việt Nam là quốc gia sớm triển khai và có nhiều hành động cụ thể để hưởng ứng ngày Quốc tế người cao tuổi. Phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, coi trọng và dành nhiều nguồn lực cho công tác chăm sóc người cao tuổi, để người cao tuổi được tôn vinh, được chăm sóc tốt nhất trong điều kiện có thể. Đồng thời luôn phát huy uy tín, kinh nghiệm, trí tuệ của người cao tuổi, tất cả vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Quang cảnh hội nghị

Tại buổi Lễ Kỷ niệm, các hội viên đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đến từ các cụ thuộc CLB văn nghệ Người cao tuổi phường biểu diễn và cùng nhau ôn lại truyền thống Kỷ niệm 33 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (01/10/1990 - 01/10/2023).

Ông Nguyễn Xuân Nhi - Chủ tịch Hội NCT phường Báo cáo tổng kết Hoạt động của Hội NCT năm 2023 và 

phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 

- Công tác củng cố xây dựng tổ chức hội luôn được Ban Thường vụ - Ban chấp hành đặt lên hàng đầu. Ban chấp hành đã phân công các ủy viên trực tiếp làm chi hội trưởng, chi hội phó, làm tổ trưởng, tổ phố. Các hoạt động của BCH - Ban Thường vụ - Ban Kiểm tra luôn thực hiện nề nếp đúng điều lệ hội NCT Việt Nam BCH luôn đề ra các giải pháp để các chi, tổ hội thực hiện, luôn động viên, khen thưởng các chi, tổ hội thực hiện, luôn động viên, khen thưởng các chi, tổ hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhắc nhở những mặt còn tồn tại để các tổ hội phấn đấu, hoàn thành trong thời gian tới. Năm 2023 Hội NCT phường Trần Phú đã kết nạp được 32 hội viên, số hội viên đến ngày 26/9/2023 là 254 hội viên. Bên cạnh công tác tuyên truyền, vận động NCT vào hội, hội cũng luôn quan tâm đến đời sống tinh thần của hội viên.

* Phương hướng nhiệm vụ năm 20224: Năm 2024 là năm thứ IV thực hiện NQ đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13. Năm thứ 24 thực hiện NQ Đại hội Đảng bộ thành phố Móng Cái lần thứ 24 và thực hiện NQ đại hội NCT Việt Nam lần thứ 6, NQ Đại hội Đảng bộ phường Trần Phú lần thứ V nhiệm kỳ 2020-2025, chuẩn bị Đại hội MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2024-2029 và các sự kiện chính trị quan trọng của Đảng và nhà nước, nên hội NCT phường cũng phải có nhiều đổi mới, phấn đấu hơn nữa, thực hiện tấm gương tuổi cao gương sáng. Thường xuyên rèn luyện, học tập theo tư tưởng đạo đức, phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Ông Vũ Thế Kỳ - Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố 

Phát biểu tại buổi Lễ, Ông Vũ Thế Kỳ - Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố đánh giá cao những hoạt động của Hội NCT phường Trần Phú trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, Hội NCT phường tiếp tục thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch chăm lo cho Người cao tuổi tại địa phương.

Bà Nguyễn Thị Ninh - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường

Cũng tại buổi Lễ, Bà Nguyễn Thị Ninh - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể người cao tuổi, hội viên người cao tuổi trên địa bàn phường nhân kỷ niệm Ngày quốc tế người cao tuổi; đồng thời đánh giá cao và biểu dương những thành tích và đóng góp quan trọng của Hội NCT phường trong thời gian qua và tin rằng trong thời tới hội viên Hội NCT phường và các cụ cao niên sống vui, sống thọ, sống có ích cho đời, luôn là những tấm gương mẫu mực để con, cháu cùng thế hệ trẻ noi theo.

Lãnh đạo phường Trần Phú tặng hoa chúc mừng

 

Nguyễn Trung Hiếu
Loading...