Lễ khai giảng các lớp Trung cấp nghề khóa 48 tại Móng Cái

18/09/2023 17:55
Chiều ngày 18/9, tại Trung tâm GDNN-GDTX thành phố Móng Cái, Phân hiệu đào tạo Móng Cái/ Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam tổ chức Lễ khai giảng các lớp Trung cấp nghề khóa 48 cho học sinh tốt nghiệp THCS học tiếp lên trình độ Trung cấp. Đồng chí Nguyễn Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Móng Cái; đồng chí Lê Văn Hùng - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam dự.

Tham gia học các lớp Trung cấp nghề khóa 48 tại Móng Cái có 292 học sinh lớp 10 của Trung tâm GDNN-GDTX. Các em sẽ học 07 môn văn hóa cơ bản khối THPT cùng với một ngành nghề mà các em lựa chọn, gồm: Hướng dẫn du lịch; nghiệp vụ lễ tân; Du lịch Lữ hành; Kỹ thuật chế biến món ăn; Quản trị khách sạn; Điện dân dụng.

Quang cảnh Lễ khai giảng 
Các Đại biểu tham dự 
Đại diện Phân hiệu đào tạo Móng Cái/ Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam thông qua danh sách học viên  

Sau khi tốt nghiệp ra trường các em có bằng tốt nghiệp THPT có giá trị như các trường Công lập và bằng trung cấp nghề. Các em được dự thi bất kì trường đại học, cao đẳng nào mà các em có nguyện vọng, có năng lực, đồng thời được học liên thông lên đại học theo đúng ngành nghề mà các em đã học  nghề tại Trường Cao đẳng Than- Khoáng Sản Việt Nam. Các em cũng có thể sử dụng ngay chính bằng tốt nghiệp của mình để xin việc làm với thu nhập ổn định.

Đặc biệt vào học tại Trung tâm, các em hoàn toàn được miễn tiền học phí, học nghề theo NQ 310, NQ 81 của HĐND Tỉnh; Các em được tổ chức thi chứng chỉ Tin học, học bổi dưỡng tiếng Trung buổi tối với nhiều chế độ ưu đãi.

Đồng chí Lê Văn Hùng - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam phát biểu tại lễ khai giảng 
Đồng chí Đặng Xuân Phương, Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX TP Móng Cái phát biểu động viên học sinh 
Đại diện học sinh tham gia lớp trung cấp nghề phát biểu cảm nghĩ 
Đồng chí Nguyễn Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Móng Cái phát biểu tại Lễ khai giảng 

Tại Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Thu  Hương, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Móng Cái đã chúc mừng 292 học sinh của Trung tâm GDNN-GDTX TP Móng Cái trong năm học mới có sự khởi đầu mới với các lớp trung cấp nghề, động viên các em tiếp tục phát huy năng lực, sở trường, rèn luyện trong môi trường mới, phải xác định cho mình một động cơ học tập đúng đắn, nghiêm túc; tham gia lớp học đầy đủ, tích cực lĩnh hội những kiến thức để vận dụng linh hoạt sau khi tốt nghiệp, đó chính là hành trang để các em bước vào cuộc sống tự lập, và điểm thi Nghề của các em được cộng điểm vào kết quả thi tốt nghiệp THPT, mong các em nỗ lực học tập để xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng các bậc phụ huynh và sự tin tưởng, đầu tư, chăm lo của thành phố, của Tỉnh. Đồng chí cũng đề nghị Trung tâm GDNN-GDTX và Phân hiệu đào tạo Móng Cái/ Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam tổ chức thực hiện đào tạo cho học viên theo đúng mục tiêu, chương trình, kế hoạch, đáp ứng các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo. Kết hợp dạy lý thuyết và kỹ năng thực hành để các em vững vàng, tự tin tham dự tuyển các vị trí việc làm phù hợp, hiệu quả. Phối hợp, bảo đảm các điều kiện về CSVC, trang thiết bị dạy học, kỹ năng của đội ngũ giáo viên, tăng cường quản lý, tổ chức lớp học. Nâng cao chất lượng đào tạo các khóa học đang tổ chức và tiến tới mở rộng ngành nghề đào tạo đáp ứng yêu cầu đa dạng, ngày càng cao của học viên, nhân dân. 

Đồng chí Nguyễn Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Móng Cái  trao huy chương cho học sinh có thành tích cao trong thể thao và động viên học sinh toàn Trung tâm 

Trong những năm qua, tại Trung tâm GDNN-GDTX và Phân hiệu đào tạo Móng Cái/ Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam đã và đang cung cấp nguồn lao động tay nghề cao, đáp ứng nhu cầu xã hội mang đến sự yên tâm tin tưởng cho phụ huynh và học sinh. Các giá trị mà các nhà trường luôn hướng tới là không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, cùng với phương châm phát huy năng lực sáng tạo của học viên, đào tạo ra những con người phù hợp với yêu cầu kinh tế xã hội.

Thu Hằng
Trung tâm TTVH
Loading...