Lễ mừng thọ người cao tuổi năm 2023

01/02/2023 10:29
Sáng ngày 31/01/2023, trong không khí tưng bừng chào đón mùa xuân mới, phường Ka Long đã long trọng tổ chức lễ mừng thọ và tặng quà Người cao tuổi năm 2023 trên địa bàn phường.

Năm 2023, phường Ka Long có 57 người cao tuổi trên địa bàn phường đăng thọ (tuổi tròn 70 và 75 có 42 cụ, tuổi 80 có 6 cụ, tuổi 85 có 02 cụ, tuổi tròn 90 có 06 cụ và tuổi tròn 100 có 01 cụ).

Đồng chí Bùi Thị Thúy Nga - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường phát biểu

Dự buổi lễ có đồng chí Bùi Thị Thúy Nga - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể; cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách phường, lãnh đạo các khu phố và đặc biệt là sự có mặt của 57 người cao tuổi được mừng thọ cùng đại diện gia đình đã đến tham dự buổi Lễ.

Các đồng chí lãnh đạo phường trao chứng nhận mừng thọ và tặng quà người cao tuổi năm 2023

Việc tổ chức Mừng thọ trong những ngày đầu xuân có ý nghĩa thiết thực đối với người cao tuổi, là nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần, thể hiện sự tôn trọng của xã hội với người cao tuổi, cũng như thể hiện tấm lòng hiếu thảo của con, cháu với ông bà, cha mẹ; phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Thị Thúy Nga - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường khẳng định trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền và Hội người cao tuổi phường Ka Long đã thường xuyên quan tâm phát huy vai trò, trách nhiệm của người cao tuổi ở địa phương. Người cao tuổi trong toàn phường đã tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, hiến kế, hiến công, nêu gương trên các lĩnh vực công tác, lao động sản xuất, khuyến học, khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh... Công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi đã được cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội, các hội quần chúng phường quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện đạt kết quả trên nhiều mặt. Các phong trào thi đua và hoạt động của Hội người cao tuổi phường Ka Long đã có nhiều cố gắng, đẩy mạnh các hoạt động xây dựng Hội ngày càng vững mạnh. Thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, người cao tuổi trở thành trụ cột của gia đình, có vai trò quan trọng trong việc gương mẫu, giáo dục thế hệ trẻ noi theo. 

Quang cảnh buổi Lễ

Thay mặt lãnh đạo phường, đồng chí ghi nhận và biểu dương những đóng góp quan trọng của người cao tuổi, Hội người cao tuổi của phường đối với sự phát triển của địa phương, trong những năm qua và mong rằng trong thời gian tới các cụ, các ông, các bà tiếp tục tích cực đóng góp nhiều hơn nữa trong các phong trào, hoạt động của hội và địa phương. Xin kính chúc người cao tuổi luôn sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc và trường thọ!

Trần Quốc Hiệp
phường Ka Long
Loading...