Móng Cái khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023

02/10/2023 10:52
Ngày 2/10, tại trường THCS Ka Long, TP Móng Cái khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023. Đồng chí Nguyễn Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND TP Móng Cái, đồng chí Nguyễn Phương Thảo, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh dự.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 diễn ra từ ngày 02/10 đến 08/10 có chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số” sẽ giúp xây dựng trung tâm học tập cộng đồng và tổ chức hoạt động hiệu quả, đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời của người dân; tạo cơ hội cho người dân ở mọi lứa tuổi, nhất là người lớn tuổi tham gia học tập, đặc biệt là những chương trình bồi dưỡng ngắn hạn như cập nhật kiến thức, kỹ năng, nâng cao trình độ hiểu biết về các lĩnh vực trong đời sống xã hội, các chương trình giáo dục về kỹ năng sống, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Việc tổ chức Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời là một hình thức tuyên truyền nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập; là cơ hội để các các đơn vị, tổ chức chia sẻ nghiên cứu về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập. Đồng thời là dịp để tiếp tục tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của con em quê hương nói riêng và dân tộc Việt Nam. 

Đồng chí Nguyễn Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND TP Móng Cái phát biểu khai mạc

Trong khuôn khổ tuần lễ học tập suốt đời năm nay sẽ diễn ra nhiều hoạt động: khai giảng các lớp đào nghề cho lao động nông thôn, tổ chức các lớp tập huấn cho người lao động tạo Trung tâm học tập cộng đồng, đẩy mạnh và đổi mới các hoạt động thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các cổng thông tin điện tử của đơn vị, tổ chức liên quan, các trang mạng xã hội (facebook, youtube, zalo,... ). 

Đông đảo đại biểu tham dự 
Đại diện Trung tâm học tập cộng đồng phường Ka Long phát biểu hưởng ứng 

Phát biểu tại chương trình khai mạc, đồng chí Nguyễn Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND TP Móng Cái nhấn mạnh: thời gian qua, cùng với việc tập trung phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, thành phố đặc biệt quan tâm ưu tiên nguồn lực phát triển sự nghiệp Giáo dục đào tạo. Huy động được sự quan tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, chung sức đồng lòng của toàn xã hội; chính vì vậy chất lượng đào tạo không ngừng được nâng cao, trong những năm qua, thành phố Móng Cái đứng trong top 3 về chất lượng giải tại các kỳ thi chọn học sinh giỏi; Năm 2023, thành phố đã có sự cải thiện rõ rệt về chất lượng điểm trung bình thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT (tăng 0,67 điểm so với năm 2022 và có điểm trung bình thi tuyển sinh tiệm cận 5,0 điểm). Chất lượng phổ cập giáo dục cho trẻ mầm non 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học, THCS, xóa mù chữ tiếp tục được giữ vững và nâng cao. Công tác khuyến học, khuyến tài được lãnh đạo các cấp quan tâm, chỉ đạo sâu sát, chặt chẽ, các cơ quan, đơn vị phối hợp thực hiện đạt hiệu quả tích cực; các mô hình “Công dân học tập”, “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Đơn vị học tập” được triển khai sâu rộng và chất lượng ngày càng được nâng cao; “Quỹ Khuyến học” Thành phố được duy trì có hiệu quả với các hình thức tuyên dương, động viên, khen thưởng tinh thần học tập - một nét đẹp văn hóa, tạo nên phong trào to lớn, có sức lan tỏa rộng rãi. 

Đồng chí Nguyễn Phương Thảo, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh tặng hoa chúc mừng chương trình khai mạc 
Học sinh trường THCS Ka Long được trung tâm kỹ năng sống Minh Trí giới thiệu chuyên đề “Công dân số, công dân toàn cầu”, hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời

Thời gian tới, các cơ quan, đơn vị tiếp tục làm tốt công tác phối hợp, đồng hành cùng các tổ chức, cơ sở giáo dục trong công tác triển khai các lớp tập huấn nghiệp vụ, hướng dẫn về kỹ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin trên mạng Internet một cách an toàn, hiệu quả cho học sinh, sinh viên, bà con nhân dân...; tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và hiệu quả của công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong điều kiện nền kinh tế số, xã hội số.

Tại lễ phát động, đông đảo học sinh trường THCS Ka Long đã được trung tâm kỹ năng sống Minh Trí giới thiệu chuyên đề “Công dân số, công dân toàn cầu”, hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời.

Thu Hằng
Trung tâm TTVH
Loading...