Móng Cái xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đối với phương tiện, hàng hóa xuất nhập khẩu

Siết chặt quy trình phòng dịch tại các khu vực cửa khẩu, từ ngày 22/9, TP Móng Cái lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime PCR (mẫu gộp) đối với phương tiện và hàng hóa đến từ vùng dịch. Qua đó tăng cường an toàn phòng dịch và đảm bảo hàng hóa xuất khẩu lưu thông thông suốt.

Để đảm bảo an toàn phòng dịch trong hoạt động xuất nhập khẩu, các phương tiện và hàng hóa đến từ vùng dịch trước khi làm thủ tục xuất khẩu, đều được lực lượng chức năng tại khu vực cửa khẩu lấy mẫu gộp xét nghiệm Sars-CoV-2. Vị trí lấy mẫu tại nắm cửa xe, vô lăng, thành trong Container, bề mặt bao bì, bao gói hàng hóa... Chi phí xét nghiệm do doanh nghiệp chi trả. Quy trình xét nghiệm và làm thủ tục thông quan được thực hiện nhanh chóng, đảm bảo hàng hóa lưu thông thông suốt, thuận lợi.

Lấy mẫu xét nghiệm xe, quả thanh long trong sáng ngày 23/9/2021 tại Cầu phao km 3+4 Hải Yên 

Ông Tạ Văn Dậu, Cty XNK An Khang số 1 chia sẻ: Chúng tôi mong muốn đối tác thông qua, hai bên hợp tác tốt đẹp để hàng hóa  thông quan, giảm ách tắc.

 Ông Phạm Ngọc Thạch, Đội trưởng Đội kiểm tra giám sát số 2, Chi cục hải quan cửa khẩu Quốc tế Móng Cái cho biết: Tất cả những mặt hàng nông sản, đông lạnh của cư dân, cơ quan hải quan tạo mọi điều kiện thuận lời về mở tờ khai, phân công trực, giám sát nhanh chóng, thông quan đúng quy trình nhanh chóng nhất để bà con cư dân thông quan, không để hàng bị  hỏng, thông quan rất nhanh.

Từ đầu năm đến nay, đã có gần 30 nghìn phương tiện chở gần 700 nghìn tấn hàng hóa xuất khẩu qua Lối mở Cầu phao Km3+4 Hải Yên, trong đó chủ yếu là hoa quả, bột sắn và thủy, hải sản.

TP Móng Cái chủ động đánh giá môi trường, đảm bảo giữ “môi trường sạch, xanh” trong khu vực Cửa khẩu

Đội kiểm tra giám sát số 2, Chi cục Hải quan cửa khẩu Quốc tế Móng Cái đảm bảo quy trình thông quan thuận lợi 

Cùng với các biện pháp kiểm soát phòng dịch đối với lái xe và lao động tại khu vực cửa khẩu, việc lấy mẫu xét nghiệm đối với hàng hóa và phương tiện đến từ vùng dịch tiếp tục là biện pháp để TP Móng Cái chủ động tầm soát, tăng cường an toàn phòng dịch đối với hoạt động biên mậu, đồng thời đẩy nhanh tiến độ thông quan hàng hóa của các doanh nghiệp, cư dân biên giới, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

Thu Hằng - Nguyễn Đức
Trung tâm TTVH
Loading...