Phường Trần Phú quyết liệt xử lý vi phạm trật tự đô thị

05/07/2024 10:57
Từ đầu năm tới nay, Phường Trần Phú đã triển khai 112 buổi ra quân xử lý vi phạm TTĐT, bước đầu đã đem lại hiệu quả nhất định trong xây dựng đường thông, hè thoáng, hạn chế thấp nhất các vi phạm phát sinh. Không chỉ tập trung ở các tuyến, phố trọng điểm, Phường Trần Phú kiên quyết xử lý các vi phạm (nếu có) ở các tuyến đường nhánh, phía trong các khu dân cư/ khu thương mại và khu vực có nguy cơ tiềm ẩn trở thành nơi họp chợ trái phép.

Trong ngày 5/7, Phường Trần Phú phối hợp với các lực lượng của thành phố Móng Cái đã ra quân xử lý các vi phạm về TTĐT trên một số tuyến như: Đường Trần Phú kéo dài; Đường Triều Dương (đoạn Trần Phú-Thương mại); Phố Đoàn Kết…

Với tinh thần tích cực, quyết liệt, vừa tuyên truyền các hộ dân chủ động tháo dỡ các mái che, mái vẩy sai quy định, vừa hỗ trợ người dân tháo dỡ, hiện các tuyến này đã đường thông, hè thoáng.

Tuy nhiên, bên cạnh việc đồng tình ủng hộ của nhân dân, còn 1 số trường hợp phản ứng gay gắt và có hành động livestream, có lời lẽ chưa đúng đối với lực lượng chức năng. Đây là những hành vi chưa chuẩn mực văn hóa, thậm chí, nếu vượt quá giới hạn, có thể vi phạm pháp luật, đề nghị người dân chú ý kiểm soát hành vi. 

Trong ngày 5/7, Phường Trần Phú phối hợp với  các lực lượng của thành phố Móng Cái đã ra quân xử lý các vi phạm về TTĐT 

Được biết, thực hiện Chỉ thị số 18- CT/TU ngày 1/8/2023 của BTV Thành ủy về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với công tác trật tự đô thị (TTĐT), xây dựng, vệ sinh môi trường (VSMT) trên địa bàn thành phố, Phường Trần Phú đã rất quyết tâm trong tổ chức thực hiện. Từ đầu năm tới nay, Phường đã ban hành 07 Kế hoạch, Triển khai 112 buổi ra quân xử lý vi phạm, huy động trên 1400 lượt người, trên 900 lượt phương tiện tham gia, ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 31 trường hợp với số tiền phạt xử lý vi phạm trên 60 triệu đồng. Cùng với đó, đã có trên 700 lượt hộ kinh doanh tự di chuyển, tự tháo dỡ các vật dụng lấn chiếm, đồng tình ủng hộ phường xây dựng các tuyến phố văn minh thương mại, trả lại đường thông hè thoáng, lối giành cho người đi bộ…

Riêng trong tháng 6, phường đã ban hành 01 kế hoạch, triển khai 15 buổi (03 buổi phối hợp; 12 buổi duy trì lực lượng tuần tra; huy động 230 lượt người; 126 lượt phương tiện; các hộ kinh doanh tự di chuyển, tự tháo dỡ: 124. Tang vật vi phạm: 35. Xử phạt vi phạm hành chính 07 trường hợp. Số tiền nộp NSNN: 8.100.000đ.

Đường Trần Phú kéo dài sau khi làm trật tự chiều 5/7
Phố Đoàn Kết vào thời điểm 16h30 ngày 5/7
Người dân/ các hộ kinh doanh chủ động dọn vệ sinh trên đường Triều Dương 

Cùng với việc ra quân xử lý vi phạm, Phường Trần Phú tập trung tuyên truyền, vận động, phổ biến nâng cao ý thức trách nhiệm chấp hành về công tác trật tự đô thị, vệ sinh môi trường đến người dân. Phối hợp với khu phố, xây dựng, nhân rộng mô hình 6 không (“không mất văn hóa, văn minh đô thị; không xả rác ra đường; không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè; không bán hàng rong; không ăn xin, ăn mày; không mất an ninh trật tự’) gắn với cuộc vận động xây dựng xã phường thị trấn văn minh.

Qua đó, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của công dân về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, góp phần cải tạo cảnh quan, mỹ quan đô thị, từ đó phục vụ hiệu quả cho chính quyền lợi thiết thân của mỗi hộ kinh doanh khi được thụ hưởng môi trường thông thoáng, tiện lợi, thu hút du khách và khách hàng.

Thu Hằng
Trung tâm TTVH
Loading...