Phường Trần Phú tổ chức Lễ mừng thọ người cao tuổi Xuân Quý Mão năm 2023

02/02/2023 13:42
Sáng ngày 02/02/2023, tức ngày 12 tháng Giêng (Âm lịch) năm Quý Mão, phường Trần Phú long trọng tổ chức Lễ mừng thọ, chúc thọ người cao tuổi phường Trần Phú nhân dịp đầu xuân Quý Mão 2023. Dự và chúc mừng người cao tuổi phường Trần Phú có đồng chí Vũ Thế Kỳ - Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố Móng Cái, đồng chí Nguyễn Thị Ninh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Trần Phú cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy - HĐND -UBND - UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội Phường và các khu phố 1, 2, 3.

Mừng thọ, chúc thọ là nét đẹp văn hoá của dân tộc Việt Nam. Từ xa xưa dân tộc ta đã tổ chức chúc thọ cho các cụ cao niên là dịp để con cháu thể hiện lòng hiếu thảo, sự tôn kính đối với ông bà, cha mẹ. Người cao tuổi có công sinh thành nuôi dạy con cháu, xây dựng gia đình, dòng họ, quê hương, đồng thời giáo dục con cháu về nhân cách, lòng yêu thương đất nước, giữ gìn thuần phong mỹ tục của dân tộc.

                                         .

Những năm qua, công tác chăm sóc người cao tuổi luôn được Đảng ủy, chính quyền, Mặt trân Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội, khu phố và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường Trần Phú quan tâm. Hằng năm, chính quyền và Hội người cao tuổi Phường đều tổ chức lễ mừng thọ, chúc thọ cho các bậc cao niên nhân dịp đầu xuân mới. Trong không phí phấn khởi của những ngày đầu xuân mới Quý Mão 2023, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Hội Người cao tuổi phường Trần Phú long trọng tổ chức Lễ mừng thọ cho 39 cụ tuổi từ 70 đến 101 tuổi, trong đó, có 01 cụ được mừng thượng thọ 101 tuổi đã được lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND - UBMTTQ Phường tặng quà, trao giấy mừng thượng thọ và chúc các cụ cao tuổi luôn sống vui, sống khoẻ, sống hạnh phúc và trường thọ cùng con cháu.

Đồng chí Chu Ngọc Dũng - Đại diện người Cao Tuổi được mừng thọ phát biểu
Đồng chí Vũ Thế Kỳ - Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố  Móng Cái phát biểu 

 

Đồng chí Nguyễn Thị Ninh - Ủy viên Ban Chấp Đảng bộ Thành phố, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường phát biểu

Phát biểu tại Lễ mừng thọ, đồng chí Nguyễn Thị Ninh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Trần Phú bày tỏ Đảng bộ, chính quyền Phường luôn coi trọng công tác chăm sóc, tôn vinh và phát  huy giá trị vô giá của người cao tuổi, để người cao tuổi Phường được tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp đổi mới của đất nước. Trong những năm qua, Người cao tuổi trong toàn Phường đã tích cực thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tham gia nhiều phong trào thi đua yêu nước như “Tuổi cao gương sáng”; nêu gương trên lĩnh vực xây dựng đời sống văn hóa cơ sở góp phần cùng địa phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội hằng năm. Đối với Lễ mừng thọ người cao tuổi, Phường đều tập trung tổ chức trang trọng, ý nghĩa; mặc dù từ năm 2020, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên Phường không tổ chức Lễ mừng thọ tập trung tại Phường; song, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội, khu phố đã tổ chức các đoàn đến tận nhà người cao tuổi để mừng thọ, chúc thọ, động viên các cụ.

Đảng bộ, chính quyền Phường luôn trân trọng và tự hào về các thế hệ người cao tuổi của Phường đã sinh thành, nuôi dưỡng và giáo dục các thế hệ nối tiếp; nhiều cụ ông, cụ bà là chỗ dựa tinh thần không chỉ cho gia đình, mà còn cho làng xóm, cộng đồng; nhiều cụ vẫn không quản vất vả tham gia công tác tại khu phố và luôn là tấm gương sáng, được Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân tin yêu, các thế hệ con cháu noi theo. Thay mặt các đồng chí lãnh đạo địa phương xin trân trọng cảm ơn sự đóng góp của các cấp Hội cùng các thế hệ người cao tuổi trên địa bàn Phường trong thời gian qua và xin chúc mừng các cụ ông, cụ bà được chúc thọ, mừng thọ ngày hôm nay.

Thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: '' Người cao tuổi là của quý vô giá của dân tộc, của Nhà Nước'', Đảng Bộ, chính quyền Phường sẽ tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; tạo điều kiện tốt nhất để người cao tuổi được chăm sóc, đươc tôn vinh; mong muốn rằng, các thế hệ con, cháu tiếp tục chăm sóc, yêu thường để các cụ "sống vui - sống khỏe - sống có ích''. Nhân dịp này, đồng chí trân trọng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả của Ban đại điện Hội Người cao tuổi Thành phố đối với công tác hội phường Trần Phú trong những năm qua. Địa phương kính mong được tiếp tục đón nhận sự quan tâm trong thời gian tới. Trân trọng cảm ơn các cơ quan, đơn vị, tiêu biểu là Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ - Vận tải - Xuất nhập khẩu Giang Nam đã luôn đồng hành cùng quan tâm, động viên, chăm lo cho các thế hệ người cao tuổi Phường, đó là sự động viên tinh thần to lớn trong hoạt động chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi tại địa phương./.

Một số hình ảnh lại Lễ mừng thọ: 

 

tamlien
Loading...