Sẵn sàng, náo nức chào đón ngày hội tòng quân

04/02/2023 14:06
Trong tiết trời Xuân Quý Mão ấm áp, không khí rộn ràng náo nức chuẩn bị cho ngày hội tòng quân đang lan tỏa khắp các xã, phường của thành phố địa đầu Tổ Quốc. Cùng với các địa phương trong tỉnh, Đảng bộ chính quyền và Nhân dân thành phố Móng Cái đang tích cực chuẩn bị chu đáo cho ngày hội giao quân, tiễn đưa những thanh niên ưu tú của thành phố lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.

Nhận lệnh gọi nhập ngũ ngay khi vừa nhận bằng tốt nghiệp Học viện Tài chính, tân binh Đặng Toàn Tiến, trú tại phường Ka Long, thành phố Móng Cái vô cùng tự hào, tự tin, phấn khởi và nghiêm túc chấp hành ngay lệnh gọi. Bởi với Tiến, khi Tổ Quốc cần, Thanh niên lập tức lên đường. 

Tân binh Đặng Toàn Tiến, phường Ka Long, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh chia sẻ: Bản thân tôi là một đoàn viên thanh niên, một sinh viên, tôi nhận thức rõ việc thực hiện nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân. Tôi xin hứa sẽ rèn luyện thật tốt để trở thành người chiến sĩ tốt.

Tân binh Đặng Toàn Tiến chuẩn bị hành trang, sẵn sàng lên đường

Trước tâm thế vững vàng của con, cùng với sự ủng hộ, quan tâm sâu sắc của cấp ủy, chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh luôn yên tâm gửi gắm con em vào quân ngũ, tin tưởng tuyệt đối vào môi trường sẽ rèn luyện cho con em mình trở thành công dân có ích. Ông Đặng Văn Lợi, phường Ka Long, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, phụ huynh của tân binh Đặng Toàn Tiến xúc động cho biết: “Bố mẹ, tất cả người thân trong gia đình mong con luôn quyết tâm phấn đấu hoàn thành công việc đơn  vị giao, trở thành người chiến sỹ giỏi. Ông Lợi đánh giá: Môi trường quân ngũ là môi trường rất tốt để con tôi trưởng thành.”

Mỗi tân binh và gia đình tân binh đều nhận được sự quan tâm đặc biệt của cấp ủy, chính quyền địa phương 
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường Ka Long Bùi Thj Thúy Nga căn dặn tân binh Đặng Toàn Tiến trước ngày lên đường

Còn tại xã vùng cao Hải Sơn, nơi 100% tân binh là đồng bào dân tộc thiểu số cũng đã sẵn sàng mọi điều kiện tốt nhất để lên đường tòng quân. Tân binh Tằng Khánh Hưng là con trai duy nhất của một gia đình dân tộc Dao nhưng đã tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ. Với Hưng, “đi bộ đội” là cách tốt nhất để thể hiện tình yêu quê hương đất nước, thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh. Đặc biệt hơn, trước ngày tòng quân, gia đình Tân binh Tằng Khánh Hưng được đón đồng chí Hoàng Bá Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Móng Cái tới thăm, động viên, trao tặng quà. Đây là niềm vinh dự rất lớn, là động lực để chàng trai dân tộc Dao vững bước lên đường và yên tâm tâm vì gia đình, cha mẹ, hậu phương đã có sự quan tâm chăm lo của Đảng, nhà nước.

Tân binh Tằng Khánh Hưng (xã Hải Sơn) vinh dự được Bí thư Thành ủy Móng Cái Hoàng Bá Nam thăm, động viên trước ngày lên đường 
Dừ sơn khu hay hải đảo, dù thành thị hay nông thôn, tuổi trẻ Móng Cái luôn vững tâm lên đường bởi đã có sự quan tâm sâu sắc từ hậu phương 

Là địa phương có truyền thống thực hiện tốt công tác tuyển quân, thời gian qua, thành phố Móng Cái đã tăng cường công tác tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự trong nhân dân, nhất là công dân trong độ tuổi nhập ngũ; niêm yết công khai về tiêu chuẩn tuyển chọn, danh sách thanh niên đủ điều kiện khám tuyển. Công tác xét duyệt, lựa chọn đều đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai để bảo đảm minh bạch ngay từ cơ sở. Với mục tiêu "Tuyển người nào chắc người đó", đến nay, thành phố đã hoàn thành các bước trong công tác tuyển quân.

Cùng với đó, cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm chăm lo, nắm chắc, nắm sát điều kiện từng đồng chí chuẩn bị nhập ngũ và đón bộ đội xuất ngũ trở về, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, quan tâm giải quyết việc làm cho bộ đội xuất ngũ để “người đi- người về” đều yên tâm, vững tin.

Quan tâm cả “người đi- người về” là cách để Móng Cái làm tốt công tác tuyển quân 

Đến thời điểm này, 100% tân binh Móng Cái sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Các cơ quan đơn vị liên quan đang tích cực chuẩn bị các điều kiện đảm bảo ngày hội tòng quân thành công. Trong tiết trời xuân ấm áp, nhiệt huyết của tuổi trẻ Móng Cái đã và đang tiếp thêm sức sống mới, khí thế mới cho vùng đất Móng Cái anh hùng.

Thu Hằng - Nguyễn Đức
Trung tâm TTVH
Loading...