Tháng Nhân đạo ở Móng Cái

24/05/2023 17:07
Tháng 5- TP Móng Cái cao điểm tổ chức nhiều hoạt động nhằm “Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”. Tháng nhân đạo ở Móng Cái góp phần lan tỏa tình yêu thương nhân ái, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Tháng nhân đạo được tổ chức nhằm tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về các giá trị nhân đạo, góp phần khơi dậy lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân và các lực lượng xã hội trong công tác nhân đạo. Đồng loạt triển khai hoạt động vận động nguồn lực, xây dựng quỹ nhân đạo nhằm hỗ trợ các đối tượng dễ bị tổn thương trong cộng đồng, góp phần xây dựng cộng đồng nhân ái. Thông qua hoạt động của Tháng Nhân đạo tổ chức rộng khắp trong toàn hệ thống Hội, lồng ghép các hoạt động để tăng hiệu ứng, lan tỏa tới các tầng lớp nhân dân, tiếp tục củng cố và phát huy vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối của Hội Chữ thập đỏ các cấp trong công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ.

Hội chữ thập đỏ TP Móng Cái cùng UBND Phường Hải Yên trao tiền hỗ trợ cho hộ gia đình bị cháy nhà 

Để triển khai Tháng nhân đạo, cơ quan thường trực là Hội Chữ thập đỏ thành phố Móng Cái đã xây dựng, tham mưu các kế hoạch, phối hợp với  Ủy ban MTTQ Thành phố và các đoàn thể Chính trị - Xã hội Thành phố chỉ đạo hội viên và các tổ chức thành viên có các hoạt động nhân đạo hưởng ứng Tháng nhân đạo 2023. Trong đó, Hội đang khảo sát lên hồ sơ hỗ trợ xây dựng 02 nhà nhân đạo cho 02 hộ khó khăn trên địa bàn thành phố; Dự kiến mức hỗ trợ là 50 triệu đồng/nhà.  Hội phối hợp với các nhóm thiện nguyện hỗ trợ 31 xuất quà trị giá 2,7 triệu đồng/suất cho các đối tượng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và người mù. Tổng số tiền là 83,7 triệu đồng.Vận động đỡ đầu cho 08 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với mức hỗ trợ là 500.000đ/trẻ/tháng. Hội Chữ thập đỏ các cơ sở đã vận động, thăm tặng quà cho 123 đối tượng là hộ khó khăn trên địa bàn với số tiền từ 500.000đ-1.000.000đ/xuất. Tổng số tiền là 81,25 triệu đồng. Thăm động viên đối tượng bị cháy nhà tại Phường Hải Yên với số tiền 3 triệu đồng. Trạo tặng sữa trên 100 thùng sữa do công ty sữa Nutifood hỗ trợ cho học sinh tại Trường Mầm non Hải Tiến, Quảng Nghĩa với số tiền trên 40 triệu đồng. Phối hợp vơi Thành đoàn Móng Cái trao tặng 51 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tổng giá hoạt động nhân đạo trên 560 triệu đồng.

Trao tặng sữa học đường cho học sinh mầm non tại Quảng Nghĩa 
Nhân dịp Tháng nhân đạo năm 2023. Hội Chữ thập đỏ phường Hải Yên đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh  khó khăn trên địa bàn phường
TP Móng Cái tổ chức nhiều hoạt động nhằm “Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”

Tới nay, vào ngày 3/6, tại Trung tâm y tế TP Móng Cái, Hội đã tham mưu cho BCĐ VĐ HMTN thành phố xây dựng kế hoạch tổ chức ra quân hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023, phấn đấu huy động được 700 người tham gia, hiến được trên 600 đơn vị máu, vượt từ 5-7% kế hoạch đề ra.

Theo Ông Vũ Văn Dũng, Chủ tịch Hội Chũ thập đỏ TP Móng Cái cho biết: Với mong muốn Tháng Nhân đạo thực sự trở thành Tháng toàn dân làm nhân đạo, góp phần thực hiện chủ trương, chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước, Hội CTĐ TP Móng Cái kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhân dân tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ, chung sức cùng cấp ủy đảng, chính quyền trợ giúp ngày càng hiệu quả hơn đối với người yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái. Mỗi người dân, tổ chức, không phân biệt công tư, đều có quyền tham gia và có trách nhiệm đóng góp làm cho mục tiêu của Tháng nhân đạo trở nên hiệu quả và ý nghĩa hơn.

Thu Hằng
Trung tâm TTVH
Loading...