Thành phố Móng Cái mở 06 lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

05/07/2024 10:30
Ngày 5/7, TP Móng Cái khai giảng các lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND TP Móng Cái và lãnh đạo các xã phường, các ngành liên quan, các bậc phụ huynh và gần 70 trẻ em tham dự.

  Móng Cái có đặc thù có nhiều cửa sông, cửa biển, ao hồ, sông suối,… tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trong phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em. Trong giai đoạn 2021 - 2025, Thành phố Móng Cái đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp bảo vệ và chăm sóc trẻ em trên địa bàn, nhất là công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em.

Thành phố Móng Cái mở 06 lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Đồng chí Nguyễn Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND TP Móng Cái phát biểu khai mạc 

Cụ thể, trong năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2024, Thành phố đã huy động các nguồn lực để tổ chức mở 47 lớp dạy bơi với 1.171 học viên tham gia, với tổng kinh phí gần 2 tỷ đồng, trong đó có 06 lớp dạy bơi miễn phí cho 86 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tuy nhiên, theo số liệu thống kê đến ngày 31/5/2024, số trẻ em biết bơi trên địa bàn Thành phố đạt tỷ lệ còn thấp, đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra tai nạn đuối nước cho trẻ em. Trước tình hình trên, TP Móng Cái đã mở 6 lớp dạy bơi miễn phí cho 68 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn trong dịp hè 2024. Qua đó, nhằm tăng tỷ lệ trẻ em biết bơi, trang bị kiến thức, kỹ năng cho trẻ em trước các nguy cơ mất an toàn trong môi trường nước, giảm thiểu tối đa tai nạn đuối nước, nhất là đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. 

Các Đại biểu tham dự 
Giáo viên trực tiếp dạy bơi hướng dẫn, quán triệt các yêu cầu bơi an toàn cho học sinh 

Phát biểu tại chương trình khai giảng các lớp học bơi miễn phí, đồng chí Nguyễn Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND TP Móng Cái yêu cầu ban tổ chức các lớp học tổ chức dạy và học bơi được đảm bảo tuyệt đối an toàn, đạt hiệu quả thiết thực. Yêu cầu, sau khóa học,100% trẻ em tham gia học bơi phải biết bơi, nắm chắc được các kiến thức, kỹ năng bơi lội, kỹ năng đảm bảo an toàn trong môi trường nước, kỹ năng phòng chống đuối nước. Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP kêu gọi các cơ quan, đơn vị, nhà trường, xã, phường bằng mọi điều kiện phù hợp nhất hãy tổ chức cho trẻ em được học bơi, có kỹ năng bơi, phòng chống đuối nước, mở rộng hơn là mọi công dân được trang bị kiến thức phòng chống đuối nước, biết bơi và tự bảo vệ mình trong môi trường lao động/ sinh hoạt có liên quan tới môi trường nước sông, hồ, suối, biển…

Sau khóa học,100% trẻ em tham gia học bơi phải biết bơi, nắm chắc được các kiến thức, kỹ năng bơi lội, kỹ năng đảm bảo an toàn trong môi trường nước
Thu Hằng - Nguyễn Đức
Trung tâm TTVH
Loading...