"Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy” và “Điểm chữa cháy công cộng” tại Ka Long

26/05/2023 09:36
UBND - Công an phường Ka Long đã xây dựng, đưa vào hoạt động “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy” (PCCC) và “Điểm chữa cháy công cộng” đảm bảo thực hiện tốt các điều kiện an toàn PCCC, phát huy hiệu quả phương châm 4 tại chỗ trong PCCC tại địa bàn.

Ka Long là phường đô thị trung tâm TP Móng Cái nhưng nhiều khu vực dân sinh vẫn có các lối ngõ nhỏ, nếu cháy nổ xảy ra tại các khu vực này sẽ gây khó khăn trong công tác xử lý đám cháy cho các phương tiện chữa cháy chuyên dụng do khó tiếp cận. Xác định công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đặc biệt là tại các khu vực khó tiếp cận kể trên là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên trong công tác bảo đảm ANTT, phường Ka Long đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp để phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra, nhất là đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Việc xây dựng “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” là hoạt động thiết thực, đảm bảo thực hiện tốt các điều kiện an toàn PCCC, phát huy hiệu quả phương châm 4 tại chỗ “Lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, hậu cần tại chỗ” trong công tác PCCC.

Trong Quý 1/2023, Công an phường Ka Long đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường ra Quyết định triển khai xây dựng thêm 01 mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” tại khu 5, phường Ka Long và 2 mô hình “điểm chữa cháy công cộng” tại các ngõ thuộc khu phố 1 và khu phố 6 trên địa bàn. Các mô hình nhằm giúp người dân nhận thức rõ hơn về công tác PCCC, nắm vững kiến thức cơ bản trong sử dụng các thiết bị chữa cháy với mục đích kịp thời dập tắt đám cháy mới phát sinh, giảm nguy cơ gây thiệt hại khi xảy ra sự cố.

Ngày 25/5/2023, UBND phường Ka Long cùng với Công an phường đã phối hợp bàn giao 02 điểm chữa cháy công cộng trên địa bàn khu phố 1 và khu phố 6, 01 tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn khu phố 5; mỗi điểm được trang bị 2 bình chữa cháy, xà beng, kìm cộng lực, búa… và các nội quy quản lý, sử dụng phương tiện PCCC; tiến hành tập huấn kỹ năng sử dụng và hoạt động các mô hình, phương tiện PCCC đã bàn giao nêu trên cho các thành viên tổ liên gia, các công dân khu vực được trang bị điểm chữa cháy công cộng.

Nhằm đẩy mạnh hơn nữa trách nhiệm, ý thức trong công tác PCCC, trong thời gian tới, Công an phường tiếp tục tham mưu, đề xuất UBND phường tiến hành hoàn thiện các nội dung quan trọng trong công tác PCCC và thành lập thêm các tổ liên gia, điểm chữa cháy công cộng tại các khu còn lại, qua đó, phát huy tối đa hiệu quả công tác PCCC ngay từ cơ sở.

Trần Quốc Hiệp
phường Ka Long
Loading...