TP Móng Cái ra quân hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023

03/06/2023 10:20
Ngày 3/6, TP Móng Cái tổ chức lễ ra quân hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023 và biểu dương, tôn vinh người hiến máu tiêu biểu. Với chủ đề "giọt hồng biên cương” chương trình đã thu hút hàng ngàn người tới tham dự, lan tỏa tinh thần nhân ái " mỗi giọt máu trao đi- một cuộc đời ở lại”. Dự buổi lễ có các đồng chí: Vũ Hồng Hải, Chủ tịch Hội CTĐ Tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Ninh; Nguyễn Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND TP Móng Cái.

Hàng nghìn cán bộ công chức viên chức, thanh niên, người lao động và nhân dân TP Móng Cái đã đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện đợt 2/2023. Với chủ đề  “Giọt hồng biên cương” trong ngày HMTN, TP Móng Cái phấn đấu tiếp nhận trên 600 đơn vị máu. Tinh thần nhân đạo, tình nguyện được Ban chỉ đạo thành phố, nhân dân TP nhiệt tình hưởng ứng.

Ngay từ sớm đã có đông người đến đăng ký hiến máu 
Lực lượng đoàn viên hỗ trợ các tình nguyện viên đăng ký hiến máu 
Lực lượng y tế khám sàng lọc cho các tình nguyện viên 

Anh Bùi Hữu Đạt, Bí thư Đoàn phường Ka Long, TP Móng Cái cho biết:  bản thân tôi rất tích cực tham gia chương trình HMNT, tôi tham gia 1- 2 lần/ năm và tham gia CLB ngân hàng máu sống của thành phố, sẵn sàng tham gia hiến máu đột xuất trong các trường hợp cần thiết. Tuổi trẻ TP Móng Cái với tinh thần xung kích tình nguyện, bản thân tôi và các ĐVTN sẽ tích cực tham gia và tích cực vận động mọi người cùng tham gia chương trình.

Bà Nguyễn Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND TP Móng Cái cho biết thêm: Những năm qua, TP Móng Cái rất quan tâm triển khai chương trình HMTN, được tỉnh đánh giá là đơn vị đi đầu. Chúng tôi đã làm tốt công tác truyền thông, lan tỏa phong trào, hàng năm TP Móng Cái đều đạt và vượt chỉ tiêu KH tỉnh giao. TP rất quan tâm trong công tác chuẩn bị, đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ HMTN, động viên khen thưởng tập thời các tấm gương HMTN, tăng cường công tác phối kết hợp giữa các cơ quan đơn vị và cấp tỉnh để triển khai HMTN đột xuất, đáp ứng cơ bản lượng máu cứu người bệnh. 

Đồng chí Nguyễn Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND TP Móng Cái phát biểu khai mạc lễ ra quân HMTN đợt 2 năm 2023 
Chương trình thu hút đông đảo đại biểu và nhân dân tham dự 

Với những đóng góp tích cực từ cách thức tổ chức, hiệu quả của chương trình hiến máu tình nguyện, TP Móng Cái đã góp phần quan trọng vào kết quả chung “hiến máu- cứu người” của tỉnh Quảng Ninh.

Ông Vũ Hồng Hải, Chủ tịch Hội CTĐ Tỉnh, Phó trưởng ban thường trực BCĐ HMTN tỉnh Quảng Ninh đánh giá:  Trong những năm qua, phong trào HMTN của TP Móng Cái được sự quan tâm tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền, BCĐ các cấp đã chủ động triển khai kịp thời, bài bản, tính chuyên nghiệp ngày càng cao. Vì vậy, phong trào HMTN đã tăng cả về chiều rộng và chiều sâu, tăng về số lượng, chất lượng, số lượng người hiến máu ngày càng mở rộng các thành phần. Các CLB hiến máu thiện nguyện trên địa bàn thành phố cũng ngày càng phát triển với số lượng máu thu được năm sau cao hơn năm trước, khắc phục tình trạng khan hiếm máu, phục vụ công tác điều trị cho bệnh nhân trên địa bàn tỉnh. Quảng Ninh cơ bản không để xảy ra tình trạng khan hiếm máu.

Đã có hàng nghìn người đăng ký, hàng trăm đơn vị máu được tiếp nhận từ các tình nguyện viên 

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tính nhân văn nhân đạo sâu sắc. Nhiều năm qua, cán bộ, Nhân dân TP Móng Cái luôn tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện. Đã có rất nhiều trường hợp tai nạn, thiếu máu được cứu sống kịp thời từ nguồn máu của các tình nguyện viên.  Đã có hàng trăm tấm gương tiêu biểu của các tập thể, cá nhân tham gia hiến máu và đóng góp vào việc tổ chức thực hiện, lan tỏa phong trào HMTN tại các cơ quan đơn vị xã phường.

TP Móng Cái biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực trong HMTN 

Lễ ra quân HMTN đợt 2/2023 của TP Móng Cái đã lan tỏa tinh thần “giọt hồng biên cương” – mỗi giọt máu trao đi- một cuộc đời ở lại, tác động sâu sắc tới trái tim của cộng đồng về tinh thần nhân ái cao đẹp.

Thu Hằng - Nguyễn Đức
Trung tâm TTVH
Loading...