Lễ công bố quyết định kết nạp đảng viên mới chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh, 77 năm ngày thành lập Đảng bộ Thành phố

19/10/2023 12:27
Hòa trong không khí tưng bừng phấn khởi cùng Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc toàn tỉnh tổ chức các hoạt động hướng về kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963-30/10/2023), sáng 19/10, tại Di tích Biểu tượng nơi thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản Việt Nam đầu tiên của huyện Móng Cái (tiền thân của Đảng bộ thành phố Móng Cái ngày nay), Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định kết nạp đảng viên mới chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963-30/10/2023), 77 năm thành lập Đảng bộ Thành phố (19/10/1946-19/10/2023) và 15 năm ngày thành lập thành phố Móng Cái (24/9/2008-24/9/2023).
Đồng chí Hoàng Bá Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy cùng các đồng chí lãnh đạo TP Móng Cái dâng hoa tại Di tích Biểu tượng nơi thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản Việt Nam đầu tiên của huyện Móng Cái  

Xác định tầm quan trọng của công tác phát triển đảng viên và nâng cao chất lượng đảng viên, thời gian qua, Ban Thường vụ Thành ủy Móng Cái đã tập trung rà soát, phát hiện nguồn quần chúng để đào tạo, bồi dưỡng cho Đảng. Đồng thời chỉ đạo đổi mới nội dung, hình thức các lớp bồi dưỡng chủ nghĩa yêu nước, bồi dưỡng lý luận chính trị nhận thức về Đảng rộng khắp đối với quần chúng.

Các Đại biểu thực hiện nghi thức tại buổi Lễ 
Đồng chí Vũ Thị Thanh Thảo, ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy công bố Quyết định 

Tại buổi lễ, Ban Thường vụ Thành ủy Móng Cái đã trao quyết định kết nạp đảng viên cho 90 quần chúng ưu tú. Đây đều là những quần chúng tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, ý thức tổ chức kỷ luật, có những đóng góp, thành tích nổi bật trên nhiều lĩnh vực công tác.

Buổi lễ công bố quyết định kết nạp 90 đảng viên mới nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh, 77 năm thành lập Đảng bộ Thành phố (19/10/1946-19/10/2023) và 15 năm ngày thành lập thành phố Móng Cái (24/9/2008-24/9/2023) là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng để giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng, khơi dậy thêm niềm tự hào của cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ của TP Móng Cái về những giá trị lịch sử, truyền thống hào hùng, tiềm lực, vị thế và uy tín của tỉnh Quảng Ninh qua 60 năm xây dựng và phát triển.

Qua đó, khơi dậy niềm tự hào của cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ của thành phố để ra sức thi đua lao động sản xuất, học tập, công tác và nỗ lực rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân, chung tay xây dựng Quảng Ninh phát triển.

Ban Thường vụ Thành ủy Móng Cái trao quyết định kết nạp đảng viên cho 90 quần chúng ưu tú
Đây là niềm vinh dự tự hào của các đảng viên, của Đảng bộ TP Móng Cái 

Đồng chí Hoàng Bá Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Móng Cái phát biểu tại buổi lễ, nhấn mạnh: 

Cách đây tròn 77 năm (ngày 19/10/1946), chính nơi đây, tại số nhà 42 phố chính (Hòa Lạc) Móng Cái đã diễn ra Hội nghị thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản của huyện Móng Cái theo quyết định của Liên khu ủy 12 và ban cán sự Đảng tỉnh Hải Ninh. Đồng chí Hoàng Giang Đông được cử giữ chức Bí thư Chi bộ. Chi bộ Đảng Cộng sản Móng Cái ra đời đánh dấu bước phát triển quan trọng của tổ chức đảng ở địa phương, đáp ứng yêu cầu thống nhất sự lãnh đạo của Đảng với phong trào cách mạng của nhân dân các dân tộc Móng Cái. Tại hội nghị thành lập, Chi bộ đã thảo luận, đánh giá tình hình chung, xác định những nhiệm vụ trước mắt của cách mạng Móng Cái là: “Tổ chức nhân dân xây dựng kinh tế, tự cung, tự túc; khẩn trương xây dựng lực lượng dân quân, xây dựng chính quyền huyện và chính quyền xã”.

Đồng chí Hoàng Bá Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Móng Cái phát biểu giao nhiệm vụ cho các đảng viên và các chi, đảng bộ có quần chúng được kết nạp 

Từ đó đến nay, Đảng bộ thành phố Móng Cái đã không ngừng lớn mạnh, lãnh đạo quân và dân đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Từ một huyện nghèo, thuần nông, khó khăn, bị ảnh hưởng nặng nề bởi chiến tranh tàn phá, nhưng với sự đoàn kết một lòng, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc thành phố Móng Cái đã phát huy tối đa sức mạnh nội sinh, lan tỏa khát vọng đổi mới, phát triển, tận dụng tốt thời cơ phát triển KT-XH, kiến tạo và xây dựng mảnh đất địa đầu biên cương của Tổ quốc phát triển toàn diện trên các lĩnh vực. Diện mạo, tầm vóc và vị thế của thành phố Móng Cái ngày càng được khẳng định, nâng cao: Đến nay, Thành phố đã được công nhận là đô thị loại II, hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới, là khu du lịch quốc gia; kinh tế phát triển nhanh, bền vững - tăng trưởng hàng năm đạt trên 2 con số (bình quân 5 năm gần đây tăng 15,02%/năm), thu nhập bình quân đầu người trên 7500 USD/năm; công tác giáo dục đào tạo và chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân được chú trọng toàn diện; an sinh xã hội, văn hóa thể thao, công tác chăm lo cho người có công được quan tâm, Thành phố không còn hộ nghèo, đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên; quốc phòng an ninh được giữ vững; hoạt động đối ngoại đi vào chiều sâu, chủ động hiệu quả; công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị được củng cố, vững mạnh. Đến nay, Đảng bộ Thành phố có 36 chi, đảng bộ cơ sở, 262 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở với 4.458 đảng viên.

Đồng chí Trần Thu Hằng, đảng viên Đảng bộ phường Hải Yên, đại diện cho 90 đồng chí được nhận quyết định kết nạp đảng phát biểu cảm tưởng 

Với những thành tích xuất sắc toàn diện, Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc Móng Cái vinh dự được 3 lần phong tặng danh hiệu Anh hùng và nhiều phần thưởng cao quý khác của Đảng và nhà nước.

Thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy, đồng chí Bí thư Thành ủy Hoàng Bá Nam trân trọng chúc mừng 90 quần chúng ưu tú được đứng trong hàng ngũ của Đảng đợt này, đồng thời giao nhiệm vụ cho các đảng viên phải không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện, nhanh chóng nâng cao hiểu biết về Đảng, năng lực công tác, khả năng vận động quần chúng; tích cực nghiên cứu nắm vững các chủ trương, đường lối các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng, nhất là chức năng, nhiệm vụ của chi bộ nơi mình sinh hoạt, từ đó xác định rõ trách nhiệm của mình để cùng các đảng viên trong chi bộ tổ chức thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của chi bộ, cơ quan, đơn vị. 

Đối với các chi, Đảng bộ có quần chúng được nhận quyết định kết nạp, đồng chí Bí thư Thành ủy chỉ đạo: cần khẩn trương chỉ đạo tổ chức lễ kết nạp tại chi bộ theo đúng quy định của Điều lệ Đảng; tiếp tục phân công cán bộ, đảng viên của chi bộ theo dõi, giáo dục, giúp đỡ, để các đồng chí đảng viên mới được rèn luyện, cống hiến, phấn đấu sớm trở thành đảng viên chính thức và có nhiều đóng góp cho sự phát triển. Phải thường xuyên đổi mới, tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, truyền thống anh hùng, lịch sử xây dựng và phát triển của Đảng, của Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh, Đảng bộ thành phố Móng Cái cho cán bộ, đảng viên, hội viên và nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ. Tiếp tục phát hiện, đưa vào danh sách cảm tình Đảng, theo dõi, giáo dục, bồi dưỡng, chăm lo giúp đỡ các quần chúng ưu tú để tạo nguồn cho công tác phát triển đảng viên. 

Thu Hằng- Nguyễn Đức- Trần Bình
Trung tâm TTVH
Loading...