Tín hiệu tốt cho thị trường bất động sản Quảng Ninh

19/12/2010 00:00
QNP - Thị trường bất động sản Quảng Ninh đang có nhiều dấu hiệu tích cực, khi giá đất ngày một tăng lên, ngày càng có nhiều dự án bất động sản lớn được đầu tư.

Một trong những dự án lớn đang được đầu tư tại Quảng Ninh là khu đô thị Hùng Thắng rộng 224 ha do Công ty Đầu tư phát triển sản xuất Hạ Long (BIM Group) làm chủ đầu tư – là Tập đoàn hoạt động trên nhiều lĩnh vực như khách sạn (Ha Long Plaza), hàng không (Air Mekong), vận tải, cơ sở hạ tầng, bất động sản,… 

Bên cạnh BIM Group nhiều nhà đầu tư khác cũng đã quan tâm đến Quảng Ninh như: dự án khu đô thị sinh thái văn hóa Hạ Long và Trung tâm thương mại, văn phòng khách sạn Hạ Long do CTCP Kinh doanh Dịch vụ cao cấp Dầu khí Việt Nam (PVR) làm chủ đầu tư, dự án The Bay View Towers quy mô 0,75 ha do CTCP Đầu tư Minh Việt làm chủ đầu tư, dự kiến hoàn thành vào năm 2013. Khu đô thị Sông Đà – Ngọc Vừng có quy mô 39 ha cũng đang được thi công dự kiến hoàn thành vào năm 2012 do Sudico làm chủ đầu tư… 
Một trong những nguyên nhân khiến giá đất ở các địa bàn trong tỉnh tăng là do có việc điều chỉnh giá đất thời gian qua và cùng với việc trọng điểm tam giác kinh tế phía Bắc Hà Nội-Hải Phòng-Quảng Ninh, Quảng Ninh còn sở hữu di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long. Điều này mở ra hướng đi mới cho lĩnh vực bất động sản ở đây, đó là đầu tư với mục đích kinh doanh du lịch. 
Thị trường bất động sản Quảng Ninh đang có nhiều dấu hiệu ấm dần lên, cùng với nhiều đơn vị phát triển dự án tham gia, các nhà đầu tư sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn và cũng là “liều thuốc” giảm nhiệt cho các địa phương vốn có tình hình BĐS đang quá nóng. 
Với những ưu đãi của thiên nhiên, Quảng Ninh đang là miền đất hứa cho những nhà đầu tư bất động sản với mong muốn kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn./.

Loading...