Đoàn phường Trà Cổ ngoại khóa chuyên đề "Kể chuyện theo án" năm 2021 tại trường THCS Trà Cổ

29/11/2021 15:05
Mô hình “Kể chuyện theo án” được Đoàn phường Trà Cổ phối hợp với Trường THCS Trà Cổ triển khai trong những năm gần đây với mục đích tuyên truyền và phổ biến giáo dục pháp luật cho thanh, thiếu niên trên địa bàn. Sau thời gian thực hiện, mô hình trên đã thể hiện được tác dụng rõ nét, có tác động mạnh mẽ, từng bước làm chuẩn hóa hành vi của nhiều thanh thiếu niên trẻ.

Thực hiện theo sự chỉ đạo của Thành Đoàn Móng Cái, chương trình công tác Đoàn năm 2021, Đoàn phường phối hợp với Trường THCS Trà Cổ và Công an phường tổ chức ngoại khóa chuyên đề "kể chuyện theo án" và tuyên truyền phổ biến pháp luật, phòng chống tội phạm năm 2021 nhằm mục đích giáo dục đạo đức, pháp luật cho thanh, thiếu niên học sinh nhà trường.

Đồng chí trung tá Nguyễn Quang Hưng - phó trưởng công an phường Trà Cổ kể các vụ án xảy ra tại thành phố Móng Cái cho các em học sinh nghe.

Các bạn học sinh chăm chú lắng nghe

Toàn cảnh buổi ngoại khóa

Trên cơ sở những vụ án có thật xảy ra trên địa bàn thành phố đã được xét xử mà đối tượng vi phạm đều là thanh niên, thiếu niên, Câu lạc bộ “Tuổi trẻ với pháp luật” của Đoàn phường phối hợp với Công an phường Trà Cổ đã biên tập thành những câu chuyện sinh động, cụ thể, hấp dẫn để tuyên truyền kiến thức pháp luật cho thanh, thiếu niên. Ngoài ra, tại buổi ngoại khóa tuyên truyền còn có chương trình giao lưu, hỏi đáp về kiến thức pháp luật giữa cán bộ tuyên truyền và các em học sinh. Đặc biệt là các vấn đề đang được giới trẻ quan tâm, vấn đề pháp lý cho trẻ em, người chưa thành niên, từ đó giúp các em học sinh bổ sung kiến thức pháp luật, cập nhật thông tin pháp luật, ý thức tôn trọng pháp luật và rút ra cho mình bài học kinh nghiệm trong cuộc sống./.

Hoapt
Loading...