Tăng cường công tác quản lý nhà nước về bảo vệ, bảo tồn các loài động vật hoang dã; chim di cư trên địa bàn phường Trà Cổ

19/09/2023 15:18
Thực hiện Thông báo số 26/TB-UBND ngày 08/9/2023 của UBND phường Trà Cổ về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước về bảo vệ, bảo tồn các loài động vật hoang dã; chim di cư trên địa bàn phường, chiều 18/9, tổ công tác cơ động của UBND phường Trà Cổ đã tiến hành kiểm tra, tạm dừng các hoạt động, tháo dỡ các công cụ săn bắn động vật hoang dã trái phép trên địa bàn phường.
Tháo dỡ toàn bộ lưới săn bắt chim hoang dã trái phép

Theo đó, trong ngày 18/9, tổ công tác cơ động của UBND phường do đồng chí Lê Ánh Hồng - PCT UBND phường làm tổ trưởng  cùng các lực lượng chức năng đã tiến hành tuần tra toàn bộ địa bàn 4 khu dân cư. 

Các lực lượng chức năng trong tổ công tác tuần tra cơ động

Qua thực tế kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện các trường hợp có dấu hiệu sử dụng lưới, cọc để bẫy, săn bắn chim hoang dã trái phép. Thực hiện theo chỉ đạo, lực lượng tiến hành tháo dỡ hiện trạng và tiêu hủy toàn bộ tang vật tại hiện trường. Kết quả: 30 cọc tre và 3.700m lưới đã được tiến hành tiêu hủy. 

Được biết, thực hiện theo thông báo số 26/TB-UBND, thời gian qua, UBND phường đã phát loa thông báo trên loa truyền thanh và tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về việc vận động nhân dân không thực hiện các hành vi săn, bắt, bẫy và bắn chim hoang dã, di cư; bảo vệ động vật hoang dã nhằm nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ các loài động vật hoang dã và chim di cư, cụ thể: 

- Nghiêm cấm các hành vi săn, bẫy, bắt, giết mổ, tiêu thụ các loài động vật hoang dã và các loài chim di cư, chim hoang dã trên địa bàn phường.

- Không tham gia các hoạt động trái pháp luật về mua bán, vận chuyển, kinh doanh, quảng cáo, tàng trữ, tiêu thụ...các loài động vật hoang dã và các sản phẩm của động vật hoang dã; các loài chim di cư, chim hoang dã.

- Thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ các loài nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ.

Hoạt động này nhằm  tăng cường công tác quản lý nhà nước, bảo vệ động vật hoang dã, các loài chim hoang dã; bảo vệ tính đa dạng sinh học các loài động vật hoang dã, kịp thời ngăn chặn tình trạng buôn bán, sử dụng trái phép động vật hoang dã và các sản phẩm của động ỵật hoang dã, tình trạng săn bắt, bẫy các loài chim di cư trên địa bàn./.

 

PTH
Loading...