Đoàn thanh niên phường Hòa Lạc phối hợp tổ chức Hội nghị “Tuyên truyền phòng chống ma túy, phòng chống cháy nổ, tai nạn đuối nước cho thanh thiếu nhi năm 2023”

15/07/2023 22:02
Chiều ngày 15/7/2023, Đoàn thanh niên phường Hòa Lạc phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Thành phố Móng Cái tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng chống ma túy, phòng chống cháy nổ, tai nạn đuối nước cho thanh thiếu nhi năm 2023.

Tại hội nghị, Thượng úy Hoàng Nhật Huy - Cán bộ đội Cảnh sát PCCC&CNCH đã tuyên truyền các các biện pháp phòng tránh các tai nạn đuối nước trong dịp hè, phòng chống các tai nạn thương tích, công tác phòng cháy chữa cháy đến ĐVTN và các em thiếu nhi. Đặc biệt cán bộ tuyên truyền còn phổ biến các kiến thức về phòng chống tệ nạn ma túy. Hiểm họa và tác hại của ma túy đối với sức khỏe, tinh thần và nhân cách con người. Các em được hướng dẫn nhận biết một số loại công cụ sử dụng ma túy mà đối tượng nghiện thường sử dụng. Những nguyên nhân dẫn đến nghiện ma túy, dấu hiệu nhận biết người nghiện và một số biện pháp phòng chống ma túy trong thanh thiếu niên.

Tại buổi tuyên truyền, ĐVTN và các em thiếu nhi đã tích cực chủ động tham gia giao lưu, trả lời các câu hỏi của Cán bộ tuyên truyền về phòng chống ma túy, phòng chống cháy nổ, tai nạn đuối nước.

Thông qua hoạt động nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm và năng lực của thiếu nhi, phụ trách, gia đình và nhà trường trong việc chủ động tham gia chống ma túy, phòng chống cháy nổ, tai nạn đuối nước. Đồng thời, tạo sân chơi bổ ích, thiết thực và hiệu quả cho các em thiếu nhi, qua các hoạt động vui chơi, tìm hiểu và trải nghiệm giáo dục hình thành cho các em nhận thức và chủ động trong việc phòng chống ma túy, phòng chống cháy nổ, tai nạn đuối nước; Trang bị tư liệu cho các ĐVTN, học sinh, nhằm mở rộng các hoạt động hỗ trợ trẻ em trong việc phòng chống ma túy, phòng chống cháy nổ, tai nạn đuối nước.

 

Nguyễn Thị Thu Uyên
Loading...