Đoàn thanh niên Phường Hoà Lạc phối hợp với Chi Đoàn chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái tổ chức nhiều hoạt động tri ân nhân ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7

14/07/2023 12:07
Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), sáng nay 14/7/2023, Đoàn thanh niên Phường Hoà Lạc phối hợp với Chi Đoàn chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình Thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn.

Trong dịp này, đoàn đã tổ chức thăm hỏi, tặng 05 suất quà trị giá 3.000.000 đồng tới các hộ gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn.

 

 Tại đây, đoàn đã thăm hỏi, động viên và gửi tới gia đình, thân nhân các thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ những tình cảm biết ơn, sự tri ân sâu sắc đối với những đóng góp của các thế hệ cha anh đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập của dân tộc. Đồng thời, mong rằng trong thời gian tới các Thương binh, bệnh binh, các gia đình chính sách tiếp tục phát huy vai truyền thống cách mạng, tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, tham gia tích cực các hoạt động giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới để nhân dân và các tầng lớp thế hệ trẻ noi theo, góp phần xây dựng thành phố Móng Cái ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Các hoạt động tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ, những người có công với Cách mạng, động viên gia đình chính sách, con em thương binh, liệt sĩ nhân dịp 27/7 đã trở thành hoạt động thường niên được Đoàn thanh niên p. Hoà Lạc tổ chức với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”. Đây là tri ân của tuổi trẻ đối với gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng qua đó phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích, tình nguyện và sức trẻ của thanh niên trong việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời tăng cường giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, tinh thần tự hào dân tộc cho các ĐVTN, từ đó, ngày càng nỗ lực cống hiến xây dựng quê hương, đất nước.

 

Nguyễn Thị Thu Uyên
Loading...