Hội Nông dân xã Hải Đông tổ chức đi học tập kinh nghiệm mô hình sản xuất kinh doanh nông nghiệp tiêu biểu tại tỉnh Hòa Bình,

15/04/2024 10:51

Ngày 12-13/4/2024, Được sự cho phép của Đảng ủy xã Hải Đông, Hội nông dân xã tổ chức Đoàn đi học tập kinh nghiệm về trồng trọt tại xã Tú Sơn, Huyện Kim Bôi, tỉnh Hoà Bình. 

Với mục tiêu giúp cán bộ, hội viên nông dân học tập, nghiên cứu, vận dụng và lan toả mạnh mẽ hơn về xây dựng các sản phẩm OCOP gắn với xây dựng mô hình liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị, phát triển các hình thức kinh tế tập thể trên cơ sở phát huy tiềm năng lợi thế nguồn lực về nông nghiệp. Đặc biệt, Đoàn công tác đã học tập được nhiều kiến thức mới, kinh nghiệm trong sản xuất và chọn giống phục vụ công tác tuyên truyền sâu rộng đến hội viên nông dân của địa phương.

Trong các ngày từ 13- 14/04/2024, đoàn công tác Hội Nông dân xã Hải Đông do đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Đảng ủy viên - Chủ tịch Hội Nông dân xãlàm trưởng đoàn, cùng đi với đoàn có các chi hội trưởng và hội viên nông dân tiêu biểu sản xuất kinh doanh giỏi đã đến tỉnh Hòa Bình để trao đổi, học tập kinh nghiệm về các mô hình phát triển sản xuất.

Trong chuyến công tác, đoàn đã được nghe trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực tế từ hội viên nông dân, Hợp tác xã đã áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, con giống đặc biệt là chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xây dựng hình ảnh và liên kết thị trường, quảng bá cho sản phẩm của mình. Song song với hoạt động trên Hội nông dân xã đã tặng quà các gia đình chính sách với số tiền 1,500,000đ và trao đổi tình hình kinh tế xã hội của địa phương.

Thông qua chuyến đi các đồng chí trong đoàn đã học hỏi nhiều kiến thức thực tế từ những mô hình trồng sản xuất kinh doanh nông, lâm nghiệp tiêu biểu  của tỉnh Hòa Bình. Qua đó tìm ra những giải pháp phù hợp để nâng cao chất lượng nông nghiệp tại địa phương; đồng thời tạo cơ hội cho cán bộ, nông dân gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm từ thực tế và quảng bá hình ảnh sản phẩm nông nghiệp, động viên hội viên nông dân mạnh dạn đầu tư nhân rộng các mô hình sản xuất kinh doanh hiệu quả cao để nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới tại tỉnh nhà.

Trong ngày 13/4/2024 Đoàn do Hội nông dân xã về thăm Học Viện Nông nghiệp Việt Nam, viện rau quả. Kết thúc 2 ngày công tác Đoàn công tác đã học tập được nhiều kiến thức mới, kinh nghiệm trong sản xuất và chọn giống phục vụ công tác tuyên truyền sâu rộng đến hội viên nông dân của địa phương.

Phạm Hương
Loading...