Xã Hải Đông trao bò sinh sản cho hộ cận nghèo

18/06/2024 14:32

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc giảm nghèo bền vững, UBND xã Hải Đông đã xây dựng kế hoạch số 15/KH-UBND ngày 20/02/2024  “về việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn xã Hải Đông năm 2024”.

Sáng ngày 18/06/2024 UBMTTQ xã Hải Đông đến trao tặng bò sinh sản cho hộ cận nghèo. Tham dự buổi trao tặng bò sinh sản có đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy, cùng các đồng chí đại diện cho Thường trực Đảng ủy - HĐND_ UBND, các ban ngành thôn 3, xã Hải Đông.

 Với ý nghĩa cho " con cá" không bằng cho "cần câu cá". Hy vọng với con bò giống đang mang bầu 5 tháng sẽ được gia đình ông Hoàng Văn Dũng ( hộ cận nghèo - thôn 3) được chăm sóc, sinh sản tốt, sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cao, tăng thêm thu nhập cho hộ gia đình thoát hộ cận nghèo bền vững.  Con bò giố này đều đã qua tuyển chọn kỹ lưỡng và được tiêm vắc xin phòng chống dịch bệnh, với số tiền là 15 triệu đồng. Sau khi bàn giao bò cho hộ ông  Dũng, UBND xã đã chỉ đạo cán bộ chuyên môn giám sát, theo dõi chặt chẽ quy trình, quá trình chăn nuôi, phát triển của hộ ông Hoàng Văn Dũng có bò được giao, thường xuyên bám nắm báo cáo tiến độ thoát cận nghèo trên địa bàn xã trong thời gian tới.

Qua đây góp phần hỗ trợ hộ cận nghèo có thêm động lực tập trung lao động, sản xuất, chủ động vươn lên thoát nghèo, hoạt động này nhằm hỗ trợ, động viên gia đình, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống, phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau".

 

Phạm Hương
Loading...