Lễ hội Đình Bầu được tổ chức trong 3 ngày từ ngày 16 đến hết ngày 18 tháng giêng âm lịch

15/02/2022 11:56
Ngày 16/2 (tức ngày 16 tháng Giêng năm Nhâm Dần 2022), tại thôn 1, xã Quảng Nghĩa, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Ban Quản lý - Chủ sự Di tích lịch sử Đình Bầu xã Quảng Nghĩa tổ chức khai mạc Lễ hội năm 2022.

Khai mạc lễ hội có đại diện lãnh đạo xã Quảng Nghĩa, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể xã và toàn thể nhân dân xã và du khách thập phương.

Hình ảnh Lễ hội Đình Bầu năm 2022

Hinh ảnh lễ hội Đình Bầu năm 2022

Lễ hội Đình Bầu là lễ hội thường niên nhằm ngày mùng 16 tháng Giêng. Đây là lần thứ 10 lễ hội được tổ chức từ khi Đình Bầu được tỉnh Quảng Ninh công nhận là di tích lịch sử Cấp tỉnh. Đình Bầu là một trong những ngôi đình lớn, có bề dày lịch sử của Thành phố Móng Cái. Hiện nay, xã Quảng Nghĩa đang thực hiện công tác bảo tồn và phát huy giá trị ngôi Đình Bầu, được xây dựng cách đây hàng trăm năm, tọa lạc ngay cửa biển Sông Bầu gắn với lịch sử truyền thống dựng làng, lập ấp của xã.

Mùa lễ hội năm nay, trong bối cảnh cả nước chung tay phòng, chống dịch COVID-19, Ban Quản lý - Chủ sự chỉ cử hành phần lễ, không tổ chức phần hội như mọi năm. Trong đó, các nghi lễ chính được tổ chức đầy đủ, trang trọng, từ lễ rước bài kiệu đến nghi lễ dâng hương, tế lễ, mở cửa sông để cầu nguyện cho một năm bình an, mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt, tôm bạ cá vào.

Michen
Loading...