Lễ Mừng thọ người cao tuổi - Phường Hòa Lạc năm 2023

05/02/2023 11:10
Mừng thọ Người cao tuổi là một nét đẹp văn hóa của người Việt Nam. Qua lễ mừng thọ, các thế hệ con cháu có dịp thể hiện tình cảm, lòng hiếu thảo của mình đối với ông bà cha mẹ; đồng thời thể hiện sự trọng vọng, tôn kính của toàn xã hội đối với Người cao tuổi.

Sáng ngày 4/02/2023, trong không khí tưng bừng chào đón mùa xuân mới Quý Mão 2023, phường Hòa Lạc long trọng tổ chức Lễ mừng thọ các cụ cao tuổi tròn 70, 75, 80, 85, 90, 95 và 100 tuổi trên địa bàn phường. Năm 2023, phường Hòa Lạc có 65 Cụ cao tuổi tròn 70, 75, 80, 85, 90, 95 và 100 tuổi trên địa bàn phường.

Dự buổi lễ có ông Vũ Thế Kỳ - Trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi Thành phố; đồng chí Mễ Quang Vinh - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể; Các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng Khu, Chi hội trưởng Chi hội Người cao tuổi các Khu dân cư; Lãnh đạo Công an, Trạm Y tế phường cùng toàn thể cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách phường, lãnh đạo các khu phố và đặc biệt là sự có mặt của 65 người cao tuổi được mừng thọ cùng đại diện gia đình đã đến tham dự buổi Lễ.

Việc tổ chức Mừng thọ trong những ngày đầu xuân có ý nghĩa thiết thực đối với người cao tuổi, là nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần, thể hiện sự tôn trọng của xã hội với người cao tuổi, cũng như thể hiện tấm lòng hiếu thảo của con, cháu với ông bà, cha mẹ; phát biểu tại buổi lễ, đồng chí đồng chí Mễ Quang Vinh - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường khẳng định trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền và Hội người cao tuổi phường Hòa Lạc đã thường xuyên quan tâm phát huy vai trò, trách nhiệm của người cao tuổi ở địa phương. Người cao tuổi trong toàn phường đã tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, hiến kế, hiến công, nêu gương trên các lĩnh vực công tác, lao động sản xuất, khuyến học, khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh... Công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi đã được cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội, các hội quần chúng phường quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện đạt kết quả trên nhiều mặt. Các phong trào thi đua và hoạt động của Hội người cao tuổi phường ngày càng vững mạnh. Thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, người cao tuổi trở thành trụ cột của gia đình, có vai trò quan trọng trong việc gương mẫu, giáo dục thế hệ trẻ noi theo. 

Đồng chí  Mễ Quang Vinh - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt lãnh đạo phường, đồng chí ghi nhận và biểu dương những đóng góp quan trọng của người cao tuổi, Hội người cao tuổi của phường đối với sự phát triển của địa phương, trong những năm qua và mong rằng trong thời gian tới các cụ, các ông, các bà tiếp tục tích cực đóng góp nhiều hơn nữa trong các phong trào, hoạt động của hội và địa phương. 

Trong thời gian tới, Đảng Bộ, chính quyền Phường sẽ tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; tạo điều kiện tốt nhất để người cao tuổi được chăm sóc, đươc tôn vinh. Mong muốn rằng, các thế hệ con, cháu tiếp tục chăm sóc, yêu thương để các cụ "sống vui - sống khỏe - sống có ích''. Nhân dịp này, đồng chí trân trọng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả của Ban đại điện Hội Người cao tuổi Thành phố đối với công tác hội của phường trong những năm qua. Địa phương kính mong được tiếp tục đón nhận sự quan tâm trong thời gian tới. 

Một số hình ảnh lại Lễ mừng thọ: 

 

Nguyễn Thị Thu Uyên
Loading...