Tại buổi lễ, BTV Thành ủy Móng Cái đã trao quyết định kết nạp đảng viên cho 90 quần chúng ưu tú. Đây đều là những quần chúng tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, ý thức tổ chức kỷ luật, có những đóng góp, thành tích nổi bật trên nhiều lĩnh vực công tác.
Lễ công bố quyết định kết nạp 90 đảng viên mới nhân kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025) và kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2025) là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng để giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng, khơi dậy thêm niềm tự hào của cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ của TP Móng Cái về những giá trị lịch sử, truyền thống đấu tranh hào hùng của dân tộc, thúc đẩy ra sức thi đua lao động sản xuất, học tập, công tác và nỗ lực rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, chung tay xây dựng Quảng Ninh phát triển.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Bá Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Móng Cái đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng; bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, người sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng ta, Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, non sông đất nước ta.
Cách đây đúng 50 năm, dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam, quân và dân ta đã làm nên Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, mở ra một kỷ nguyên mới: Kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.
Đại thắng mùa Xuân năm 1975 không chỉ là một thắng lợi quân sự mang tầm vóc vĩ đại, mà còn là biểu tượng sáng ngời của lòng yêu nước, của ý chí kiên cường, bản lĩnh, trí tuệ và sức mạnh đoàn kết của dân tộc Việt Nam. Đó là chiến thắng của chính nghĩa, là minh chứng rõ nét về khát vọng tự do, hòa bình và độc lập của đồng bào ta.
Hiện nay, Đảng bộ TP Móng Cái có 34 chi, đảng bộ cơ sở (23 đảng bộ, 11 chi bộ), 249 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở với tổng số 4.750 đảng viên. Với những thành tích xuất sắc toàn diện, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Móng Cái vinh dự được 3 lần phong tặng danh hiệu Anh hùng và nhiều phần thưởng cao quý khác của Đảng và Nhà nước.
Thay mặt BTV Thành ủy, đồng chí Hoàng Bá Nam trân trọng chúc mừng 90 quần chúng ưu tú được đứng trong hàng ngũ của Đảng đợt này, đồng thời giao nhiệm vụ cho các đảng viên không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện, nhanh chóng nâng cao hiểu biết về Đảng, năng lực công tác, khả năng vận động quần chúng; tích cực nghiên cứu, nắm vững các chủ trương, đường lối các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng, nhất là chức năng, nhiệm vụ của chi bộ nơi mình sinh hoạt; từ đó xác định rõ trách nhiệm của mình để cùng các đảng viên trong chi bộ tổ chức thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của chi bộ, cơ quan, đơn vị. Các chi, Đảng bộ có quần chúng được nhận quyết định cần khẩn trương chỉ đạo tổ chức lễ kết nạp tại chi bộ theo đúng quy định của Điều lệ Đảng; tiếp tục phân công cán bộ, đảng viên của chi bộ theo dõi, giáo dục, giúp đỡ, để các đồng chí đảng viên mới được rèn luyện, cống hiến, phấn đấu, sớm trở thành đảng viên chính thức và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của địa phương, đơn vị. Các chi, Đảng bộ tiếp tục phát hiện, đưa vào danh sách cảm tình Đảng, theo dõi, giáo dục, bồi dưỡng, chăm lo giúp đỡ các quần chúng ưu tú để tạo nguồn cho công tác phát triển đảng viên.