TP Móng Cái trao huy hiệu Đảng đợt 19/5 cho 9 đảng viên

19/05/2023 17:41
Nhân dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023), chiều 19/5, Thành ủy Móng Cái long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 60, 55, 50 năm tuổi Đảng, đợt 19/5/2023 cho 9 đồng chí đảng viên thuộc các đảng bộ cơ sở. Đồng chí Nguyễn Văn Đô, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố dự, chúc mừng.
TP Móng Cái trao huy hiệu Đảng đợt 19/5 cho 9 đảng viên

Nhân dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023), Đảng bộ Thành phố Móng Cái vinh dự có 32 đồng chí đảng viên được trao tặng và truy tặng Huy hiệu Đảng; trong đó Huy hiệu 60 năm có 4 đồng chí, Huy hiệu 55 năm có 3 đồng chí, Huy hiệu 50 năm có 3 đồng chí, Huy hiệu 40 năm có 15 đồng chí, Huy hiệu 30 năm có 7 đồng chí. 

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Văn Đô, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã trao tặng Huy hiệu 60, 55, 50 năm tuổi Đảng đợt 19/5 cho 9 đồng chí Đảng viên. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng nhằm ghi nhận quá trình phấn đấu, rèn luyện, cống hiến của đảng viên cho sự nghiệp cách mạng.

Phát biểu chúc mừng, đồng chí Nguyễn Văn Đô, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cảm ơn, ghi nhận, biểu dương và bày tỏ sự trân trọng, tri ân đối với những đóng góp của các đồng chí đảng viên trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và của Đảng bộ thành phố Móng Cái. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố khẳng định, việc nhận Huy hiệu Đảng là vinh dự, niềm tự hào không chỉ của cá nhân, gia đình, chi bộ, mà còn là niềm vinh dự, tự hào của toàn Đảng bộ Thành phố. Huy hiệu Đảng là phần thưởng cao quý của Đảng nhằm ghi nhận quá trình phấn đấu, rèn luyện và cống hiến của người đảng viên cho sự nghiệp cách mạng. Người được trao tặng Huy hiệu Đảng, không những phải có bề dày về thời gian hoạt động, cống hiến cho Đảng, mà còn phải là những đảng viên tiêu biểu, luôn giữ vững được phẩm chất cách mạng của người cộng sản, vững vàng, kiên định mục tiêu, lý tưởng của Đảng.

Đồng chí Nguyễn Văn Đô, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố thừa ủy quyền trao tặng Huy hiệu cho các đồng chí Đảng viên.

Với ý nghĩa quan trọng và thiêng liêng như vậy, nên việc xem xét, đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên hằng năm được Ban Thường vụ Thành ủy và các cấp ủy cơ sở quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, thẩm tra, xác minh nghiêm túc, chặt chẽ, khách quan, đúng nguyên tắc và tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng hôm nay chính là thể hiện sự tôn vinh, trân trọng, ghi nhận của Đảng bộ đối với các đồng chí đảng viên trung kiên, luôn giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lý tưởng người cộng sản, có đóng góp quan trọng vào sự nghiệp cách mạng của đất nước và của địa phương trong suốt thời gian qua. 

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố mong muốn các Đảng bộ tiếp tục quan tâm, chăm lo các đồng chí đảng viên cao tuổi, đặc biệt tranh thủ sự tâm huyết, trí tuệ của các đồng chí để đóng góp cho công tác xây dựng đảng. Bên cạnh đó, tiếp tục quan tâm giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ để phát triển đảng viên; Tiếp tục nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, đổi mới phương thức lãnh đạo của đảng để sát hơn với tình hình thực tiễn, tình hình nhân dân; Luôn luôn lắng nghe, cầu thị, tiếp thu các ý kiến tham gia đóng góp của các đồng chí đảng viên, đặc biệt là các đồng chí đảng viên cao tuổi để xây dựng tổ chức đảng của Đảng bộ Thành phố ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Đô, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu chúc mừng các đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Văn Đô nhấn mạnh, bên cạnh nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng vẫn được xác định là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, đòi hỏi các cấp ủy, tổ chức Đảng và mỗi cán bộ, đảng viên cần tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình, phải tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế, nâng cao vai trò, trách nhiệm của người cán bộ, đảng viên.

Đối với các đồng chí được tặng Huy hiệu Đảng hôm nay, Ban Thường vụ Thành ủy rất mong các đồng chí tiếp tục giữ gìn phẩm chất đạo đức, tư cách của người đảng viên để xứng đáng với tấm Huy hiệu Đảng được trao tặng; tiếp tục quan tâm, chăm lo, giáo dục thể hệ trẻ để nhận thức về đảng tốt hơn, khát khao cống hiến cho đất nước, cho TP Móng Cái, góp phần phát triển đội ngũ đảng viên Thành phố chất lượng hơn gắn với sự phát triển chung của Thành phố.

Đại diện đảng viên được trao tặng Huy hiệu đảng phát biểu tại buổi lễ

Ban Thường vụ Thành ủy tin tưởng và mong các đồng chí luôn là tấm gương tiêu biểu về sự phấn đấu, rèn luyện; tiếp tục tham gia tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của địa phương; tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ, kinh nghiệm của mình để cùng Đảng bộ và nhân dân Thành phố thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra.

Các đồng chí đảng viên vinh dự được nhận Huy hiệu Đảng đợt này đều bày tỏ niềm vinh dự, tự hào, xúc động trước sự quan tâm, ghi nhận của Đảng đối với các đảng viên và nguyện hứa sẽ tiếp tục nêu cao vai trò tiền phong, gương mẫu, đóng góp trí tuệ, sức lực cho sự nghiệp cách mạng; là tấm gương sáng giáo dục đảng viên trẻ, vận động gia đình, nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chung tay xây dựng TP Móng Cái giàu đẹp, văn minh./.

Vi Thu - Thiết Quân
Trung tâm TT&VH Móng Cái
Loading...