Trường Tiểu học Trà Cổ trải nghiệm "Một ngày làm ngư dân"

24/10/2021 09:18
Hưởng ứng hoạt động kích cầu du lịch địa phương, người Móng Cái du lịch Móng Cái, Trường Tiểu học Trà Cổ tổ chức hoạt động trải nghiệm thực tế "Một ngày làm ngư dân" tại bãi biển Trà Cổ.

Từ sáng sớm thứ 7, ngày 23/10, khi bình minh vừa rạng đông, các thầy cô giáo Trường tiểu học Trà Cổ đã tập trung đông đủ tại bãi biển Trà Cổ để thực hiện trải nghiệm thực tế "Một ngày làm ngư dân" với hoạt động kéo lưỡi bãi ngang - nghề truyền thống của Trà Cổ vẫn được nhân dân kế tục lưu truyền từ thở khai đất lập làng cho tới nay.

Tập thể các thầy cô tập trung đông đủ tại bãi biển

Hưởng ứng hoạt động kích cầu du lịch trong trạng thái bình thường mới của thành phố, BGH và công đoàn Trường Tiểu học Trà Cổ thường xuyên tổ chức các hoạt động tập thể, trải nghiệm nhằm mục đích vừa thực hiện đúng tinh thần người Móng Cái du lịch Móng Cái vừa góp phần quảng bá sản phẩm du lịch mới của địa phương Trà Cổ: "du lịch trải nghiệm thực tế", khai thác các tiềm năng, thế mạnh vốn có của các tuyến điểm, địa danh tại Trà Cổ đã được công nhận trong 4 tuyến, 15 điểm du lịch của thành phố Móng Cái. Một trong những điểm sáng về du lịch trải nghiệm ấn tượng nhất gắn với thực tế đó chính là chương trình "Một ngày làm ngư dân" với các hoạt động như kéo lưới bãi ngang, đào còng, câu mực, nạo vạng,... Nếu như, mực câu phải đợi theo mùa và còn kén người say sóng, nạo vạng cần tính theo con nước thủy triều hay đào còng thường diễn ra về đêm thì kéo lưới là hoạt động mang lại những trải nghiệm thú vị và dễ thực hiện nhất xuyên suốt trong cả năm mà bất cứ ai cũng có thể tham gia. Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động kéo lưới của các thầy cô giáo:

Trong bất cứ hoạt động nào của nhà trường cũng đều có sự có mặt của thầy giáo hiệu trưởng Hoàng Văn Hơn. Anh được đồng nghiệp mệnh danh là "linh hồn của các hoạt động". Quả thực, thầy giáo Hơn luôn chỉn chu, quan tâm tới hoạt động ngoại khóa của nhà trường và anh thường xuyên là người khởi xướng ra các phong trào gắn kết tình đoàn kết trong hội đồng sư phạm. Mặc dù là năm đầu tiên ra công tác tại trường Tiểu học Trà Cổ nhưng anh đã để lại dấu ấn trong các hoạt động của nhà trường và địa phương, được các giáo viên, phụ huynh và học sinh tin tưởng, kính trọng.

Cô giáo Vũ Thị Lý là một trong các cô giáo đã công tác lâu năm tại trường Tiểu học Trà Cổ cho biết: Phải rất lâu rồi, chúng tôi mới có những hoạt động trải nghiệm đáng nhớ như thế này. Gạt bỏ hết những bí bách khi đã quá lâu không có một chuyến du lịch xa vì đại dịch Covid thì bây giờ chúng tôi cảm thấy như mình đang được hòa mình vào thiên nhiên, được lưu giữ những kỉ niệm và khoảnh khắc đẹp không kém gì đi du lịch tại một nơi xa. Đúng là quê hương mình vẫn còn rất nhiều điều mới lạ mà chúng tôi chưa khám phá được hết. Trong năm học này, hứa hẹn chúng tôi sẽ còn có nhiều những trải nghiệm hấp dẫn khác tại chính quê hương mình.

Và đây là thành quả của các "ngư dân" Tiểu học Trà Cổ:

Chắc hẳn, sau khi xem xong các bức ành này, các bạn sẽ cảm thấy hào hứng và đều muốn một lần được trải nghiệm "Một ngày làm ngư dân" đúng không ạ? Hãy cùng với bạn bè của mình thực hiện những chuyến du lịch xung quanh thành phố thân yêu này thật ý nghĩa nhé!

 

Phùng Thị Hoa
Loading...