Xã Bắc Sơn tổ chức ra quân hưởng ứng phát động "Tết trồng cây" đầu xuân Nhâm Dần 2022

08/02/2022 09:15
Sáng ngày 08/02/2022, Đảng uỷ, Chính quyền xã Bắc Sơn phối hợp cùng Lâm trường 42, Đồn Biên phòng Bắc Sơn tổ chức ra quân hưởng ứng Tết trồng cây tại khuôn viên trụ sở xã và Trung tâm văn hoá xã, 04/4 nhà văn hoá thôn. Dự lễ phát động có hơn 100 cán bộ, công chức, chiến sĩ, nhân dân, học sinh trên địa bàn. Trồng trên 300 khóm Sim, 150 cây Lim Xẹt.

Cách đây 63 năm, ngày 28.11.1959, với tầm nhìn chiến lược, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã viết bài đăng trên báo Nhân Dân với nhan đề "Tết trồng cây", phân tích ý nghĩa to lớn và lợi ích thiết thực của việc trồng cây, gây rừng đối với đất nước, gia đình và mỗi người dân. Người chỉ rõ: "Việc này tốn kém ít mà lợi ích rất nhiều"; "Đó cũng là một cuộc thi đua dài hạn nhưng nhẹ nhàng mà tất cả mọi người, từ các cụ phụ lão đến các cháu nhi đồng, đều có thể hăng hái tham gia". Cuối năm Kỷ Hợi (1959), Người kêu gọi toàn dân hưởng ứng một tháng trồng cây, gọi là "Tết trồng cây"; khuyên nhân dân cần duy trì bền bỉ "Tết trồng cây".

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác, toàn dân ta đã thực hiện "Tết trồng cây"; Thực hiện kế hoạch, chỉ đạo của Tỉnh, Thành phố và Kế hoạch số 01/KH-BCĐ ngày 25/12/2021 của Ban chỉ đạo các hoạt động Mừng Đảng, Mừng Xuân Nhâm Dần năm 2022" xã Bắc Sơn, Trong không khi vui tươi, phấn khởi, tiết trời ấm áp, rất đẹp của những ngày đầu năm mới, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Đất nước đổi mới xuân Nhâm Dần, Đảng uỷ - Chính quyền xã Bắc Sơn phối hợp với Lâm trường 42, Đồn Biên phòng Bắc Sơn long trọng tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây" đầu năm.

Về dự có đông đủ các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ xã, các đồng chí là cán bộ, công chức xã; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ và chiến sĩ của Lâm trường 42, Đồn Biên phòng Bắc Sơn; Trưởng các ban ngành, đoàn thể xã, thôn cùng đông đảo bà con nhân dân, các em học sinh trường Tiểu học & THCS Bắc Sơn tham gia hưởng ứng, tổng số hơn 100 người, trồng trên 300 khóm Sim, 150 cây Lim Xẹt tạo cảnh quan trong khuôn viên Trụ sở Đảng uỷ - HĐND - UBND; Khuôn viên Trung tâm Văn hoá - Thể thao xã Bắc Sơn.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động Tết trồng cây:

Đồng chí Vũ Thái Nam - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Bắc Sơn phát động Tết trồng cây

Thái Hải
Loading...