Xã Bắc Sơn tổ chức toạ đàm nhân kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

08/03/2023 14:11
Trong không khí ấm áp của mùa xuân, chị em phụ nữ nói riêng và mọi người nói chung lại háo hức đón chào kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ. Chiều ngày 08/3/2023, xã Bắc Sơn tổ chức toạ đàm nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3.

Tới dự có đông đủ các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND - MTTQ, trưởng các đoàn thể, ban ngành xã; đại diện lãnh đạo Đồn Biên phòng Bắc Sơn; đại diện lãnh đạo Lâm trường 42; Công an xã;  Cán bộ, công chức xã; cán bộ, nhân viên Trạm y tế xã; Hội Người cao tuổi xã và cán bộ Thú y xã.

   Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa cho toàn thể nữ cán bộ, công chức, nhân viên xã Bắc Sơn

Tại buổi toạ đàm, đồng chí Vũ Thái Nam - Bí thư Đảng uỷ, Chỉ tịch UBND xã Bắc Sơn lên tặng hoa và gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các chị em phữ nữ xã Bắc Sơn.

Đại diện lãnh đạo Lâm trường 42 tặng hoa cho toàn thể cán bộ, công chức, nhân viên nữ xã Bắc Sơn

  Đại diện lãnh đạo Đồn Biên phòng Bắc Sơn tặng hoa cho toàn thể cán bộ, công chức, nhân viên nữ xã Bắc Sơn

Đồng chí Nguyễn Thái Hải - Phó chủ tịch Công đoàn xã tặng hoa cho cán bộ, công chức, nhân viên nữ xã Bắc Sơn

Tại buổi tọa đàm các chị em cùng nhau ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử của ngày Quốc tế Phụ nữ; những đóng góp quan trọng của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ các dân tộc Thành phố Móng Cái nói chung và phụ nữ xã Bắc Sơn nói riêng đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc, xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước - đảm việc nhà” gắn với phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; tuyên truyền vận động nữ giới tích cực rèn luyện phẩm chất đạo đức của người phụ nữ Việt Nam “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”; phòng chống bạo lực gia đình; trao đổi những kinh nghiệm trong học tập, công tác, sản xuất.

Toàn thể cán bộ, công chức, nhân viên nữ xã Bắc Sơn              

Các chị em vui tươi phấn khởi cùng những tà áo dài muôn sắc màu

Đây là dịp để tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vị trí, vai trò của những người phụ nữ trong xã hội và trong cuộc sống. Đồng thời ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, biểu dương tinh thần, lực lượng của phụ nữ trên thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, hoà bình dân chủ vì sự tiến bộ của xã hội, bảo vệ quyền lợi và hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em.

 

Phụ nữ Bắc Sơn duyên dáng trong tà áo dài

Phụ nữ Bắc Sơn ngoài việc thực hiện thiên chức, vai trò, trách nhiệm của mình ở gia đình còn không ngừng học hỏi, rèn luyện, phấn đấu để trở thành người có tri thức, có kỹ năng sống, có sức khoẻ tốt nhằm tiếp cận, nắm bắt kịp thời kiến thức khoa học, kiến thức thực tiễn để phục vụ công tác, tự lập, tự chủ bản thân. 

Không khí vui tươi tại vườn hoa trụ sở UBND xã Bắc Sơn

Thực tế, ngày càng có nhiều phụ nữ tham gia các hoạt xã hội hơn và họ đã mạnh dạn xung phong làm những công việc mà từ trước đến nay chỉ dành cho nam giới. Họ đã thật sự thoát khỏi những định kiến, lễ giáo cổ hủ để vươn lên sống tốt hơn, có nhiều đóng góp hơn cho gia đình và xã hội, không ít người trong số họ đã đạt đến những địa vị rất cao và thành công trong mọi lĩnh vực. 

Các chị em cùng nhau ghi lại những khoảnh khắc xinh tươi 

Ngày 8 tháng 3 nữa lại về - Ngày Quốc tế Phụ nữ - là ngày để tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam và cũng là dịp để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn và tình yêu thương dành cho các bà, các mẹ, các chị, các cô... Xin kính chúc các bà, các mẹ, các cô, các chị có một ngày ngập tràn niềm vui và hạnh phúc!

N.M.Thịm
Loading...