Xã Vĩnh Thực hoàn thành 100% kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 cho người dân

14/01/2022 14:32
Với sự vào cuộc tích cực triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, hỗ trợ tối đa cho các đối tượng cao tuổi, có bệnh lý nền, khuyết tật trên địa bàn xã chưa được tiêm vắc-xin phòng Covid-19, đến ngày 14/1, xã Vĩnh Thực đã hoàn thành 100% kế hoạch tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 mũi 1 cho người dân.

 

Đối với người cao tuổi, người khuyết tật, các trường hợp đi lại khó khăn trên địa bàn, xã đãhuy động lực lượng chuyên môn y tế, lực lượng hỗ trợ công tác tiêm chủng đến tận nhà để tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân.

Thực hiện Công văn số 99/BCĐ-TCVX ngày 10/1/2022 của Ban Chỉ đạo tiêm chủng Vắc – xin phòng Covid-19 “Về việc hoàn thành dứt điểm kế hoạch tiêm chủng diện rộng vắc-xin phòng Covid-19 trên địa bàn Thành phố”, thời gian qua, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 xã Vĩnh Thực đã kiên định các biện pháp “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà soát từng đối tượng”, tích cực tuyên truyền, vận động, những trường hợp đủ điều kiện nhưng chưa tiêm vắc-xin phòng Covid-19 khẩn trương đi tiêm, đảm bảo không để sót trường hợp nào thuộc nhóm nguy cơ cao mà không được tiêm, trừ trường hợp có chỉ định, bảo đảm sự an toàn, sức khỏe cho người dân trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh hiện nay.

Sáng nay 14/1, tại điểm tiêm Trạm Y tế xã Vĩnh Thực, BCĐ phòng chống dịch COVID-19 xã Vĩnh Thực đã phối hợp với Trung tâm Y tế Thành phố tổ chức tiêm vét cho các đối tượng chưa tiêm mũi 1 và môt số người dân chưa tiêm mũi 2 và 3, đặc biệt là các cụ cao tuổi, người có bệnh nền, phụ nữ có thai, đang cho con bú, người thần kinh đi lang thang... Kết thúc buổi tiêm, xã Vĩnh Thực đã tiêm được 69 mũi 1; 27 mũi 2; 41 mũi 3. Tính đến hết ngày 14/1/2022, xã Vĩnh Thực còn 54 người chưa tiêm mũi 2, 133 người chưa tiêm mũi 3 (Số người đã tiêm mũi 1 là 2197).

Xã bố trí phương tiện đưa đón người dân cao tuổi đến các điểm tiêm trên địa bàn xã và Bệnh viện số 1

Đối với người cao tuổi, người khuyết tật, các trường hợp đi lại khó khăn trên địa bàn, xã đã phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Vạn, Bộ đội Đảo Vĩnh Thực và lực lượng chuyên môn y tế, lực lượng hỗ trợ công tác tiêm chủng đến tận nhà để tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân. Đồng thời bố trí phương tiện đưa đón đến các điểm tiêm; bố trí nhân lực, thiết bị, vật tư, đầy đủ cơ sở vật chất, giường nằm… tại điểm tiêm lưu động để kịp thời theo dõi sức khỏe cho người dân. Bên cạnh đó sẵn sàng xử lý tình huống phát sinh, cấp cứu kịp thời các trường hợp có phản ứng sau tiêm bảo đảm an toàn cho người dân. Cấp ủy, Chính quyền xã Vĩnh Thực cũng đã đến thăm, tặng quà động viên cụ cao tuổi nhất là cụ Vũ Thị Vân, 103 tuổi, sau khi cụ tiêm xong mũi vắc xin thứ nhất.

Cấp ủy, Chính quyền xã Vĩnh Thực đến thăm, tặng quà động viên cụ cao tuổi nhất là cụ Vũ Thị Vân, 103 tuổi, sau khi cụ tiêm xong mũi vắc xin thứ nhất.

Đồng chí Trần Trung Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thực cho biết: “Với sự vào cuộc tích cực, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, tổng số người dân được tiêm tận nhà là 14 cụ, trong đó có 13 mũi 1 và 01 mũi 2. Xã Vĩnh Thực cũng đã phối hợp với Đồn BP cửa khẩu Cảng Vạn Gia lập danh sách, vận động và bố trí phương tiện đưa trên 400 thuyền viên đang cư trú trên Cảng Vạn gia lên bờ để tiêm vắc xin phòng Covid-19. Đối với các trường hợp tâm thần đi lang thang, xã đã phối hợp với Đồn BP cửa khẩu Cảng Vạn Gia đi tìm và đưa về Trạm Y tế để tiêm phòng vắc-xin. Sau tiêm, người dân sức khỏe ổn định, không có triệu chứng bất thường, đến nay xã Vĩnh Thực đã hoàn thành 100% kế hoạch tiêm vắc-xin mũi 1 cho người dân đủ điều kiện tiêm trên địa bàn xã”.

Đối với các trường hợp tâm thần đi lang thang, cũng đã được xã Vĩnh Thực đưa về Trạm Y tế để tiêm phòng vắc-xin

Việc hoàn thành dứt điểm tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 trên địa bàn xã Vĩnh Thực góp phần bao phủ vaccine trong cộng đồng, tạo thêm “lá chắn” vững chắc trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh. Qua đó góp phần “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” để phục vụ các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của xã nói riêng và TP Móng Cái nói chung trong thời gian tới./.

Vi Thu
Trung tâm TT&VH Móng Cái
Loading...