Bắc Sơn - Mùa hoa tím lại về

13/03/2023 23:05
Tháng ba đã về trên những cung đường tuần tra biên giới với những bản làng xã Bắc Sơn thấp thoáng đã ngập tràn sắc tím của hoa ngũ sắc làm nao lòng níu chân du khách, những ai đã một lần đặt chân tới vùng biên viễn xa xôi nơi địa đầu Đông Bắc của Tổ Quốc.

Nằm cách trung tâm TP Móng Cái chỉ khoảng 10 km bạn chỉ cần di chuyển bằng xe máy và ô tô tầm 15 phút là đã đến thôn Lục Phủ xã Bắc Sơn. Nếu chưa rõ đường đi, bạn chỉ cần dừng chân và hỏi bất cứ một người dân hiếu khách nào là bạn cũng sẽ được tận tình chỉ đường tới khu vực đầy hoang sơ nơi sát sông biên giới với nước bạn Trung Quốc. 

Theo chân cô giáo Nguyễn Thị Thu - Hiệu trưởng Trường THCS Hải Xuân người đã từng có nhiều năm công tác tại Trường Tiểu học & THCS Bắc Sơn và gắn bó với xã biên giới Bắc Sơn, đến đây bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi thu vào tầm mắt là bạt ngàn màu tím của hoa ngũ sắc, các loại hoa gừng dại và san sát ổi nước, cùng tận hưởng vẻ đẹp dịu dàng, bình yên và cùng check - in với một màu tím ngút ngàn nơi đây.

Đến Bắc Sơn bạn không chỉ tận hưởng màu tím của hoa ngũ sắc vào tháng 3 mà cuối tháng 4 đầu tháng 5 bạn hãy quay lại để được check - in với bạt ngàn hoa sim nơi biên giới và ngắm Phình Hồ với những cảnh sắc đẹp như một Đà Lạt thu nhỏ nơi đây nơi không khí trong lành bỏ lại những ồn ào, tấp nập của phố phường để cùng hòa mình vào với thiên nhiên. 

Hãy đi, hãy đến và cùng cảm nhận để thêm yêu hơn miền biên giới thiêng liêng hùng vĩ của Tổ Quốc nơi Thành phố Móng Cái bạn nhé!

Trần Tương
Trung tâm TT và VH
Loading...