Điểm 13: Chợ và các trung tâm thương mại Thành phố

21/10/2022 16:23
Chợ Trung tâm Móng Cái (hay còn gọi là Chợ 1), với tổng diện tích sàn là 20.244m2, gồm 4 tầng nhà, gần 1000 gian hàng kinh doanh, đa dạng các mặt hàng sẽ là địa điểm thỏa mãn mọi nhu cầu về thời trang cho mọi lứa tuổi. Sự khác biệt ở đây là chợ chỉ hoạt động từ 7h30 – 12h30 hàng ngày và do người Trung Quốc bán hàng. Chợ Trung tâm Thành phố đảm bảo về an ninh, trật tự và chất lượng dịch vụ phục vụ du khách.

Các Trung tâm thương mại nằm ở khu trung tâm của thành phố thuộc Phường Trần Phú, thành phố Móng Cái, bao gồm hệ thống các chợ trung tâm, chợ 2, chợ 3, chợ Togi và các trung tâm thương mại (Plaza, Vinh Cơ, Đông Thăng), chợ đêm, phố đi bộ ... ; Nổi bật trong hệ thống trung tâm thương mại là Chợ Trung tâm Móng Cái (hay còn gọi là Chợ 1), với tổng diện tích sàn là 20.244m2, gồm 4 tầng nhà, gần 1000 gian hàng kinh doanh, đa dạng các mặt hàng sẽ là địa điểm thỏa mãn mọi nhu cầu về thời trang cho mọi lứa tuổi. Sự khác biệt ở đây là chợ chỉ hoạt động từ 7h30 – 12h30 hàng ngày và do người Trung Quốc bán hàng. Bên cạnh đó, Điểm điểm du lịch thương mại Móng Cái còn được đánh giá rất cao về an ninh, trật tự và chất lượng dịch vụ phục vụ du khách.

  Phố đi bộ Trần Phú hay còn gọi là “phố thương mại”, vì bình thường khu phố này tập trung khá đông các cửa hàng, cửa hiệu kinh doanh nhỏ lẻ, cũng như các khu chợ quanh khu vực Cửa khẩu quốc tế Móng Cái. Trước đây tuyến phố Trần Phú chủ yếu hoạt động mua bán vào ban ngày. Kể từ khi trở thành phố đi bộ, phố Trần Phú hoạt động sôi động hơn. Phải thừa nhận rằng, vào mỗi buổi tối, diện mạo của khu phố cũng trở nên lung linh, huyền ảo hơn khi được trang điểm thêm hàng chục nghìn bóng đèn màu toả sáng lấp lánh. Ngoài các cửa hàng kinh doanh cố định, vào buổi tối trên tuyến phố đi bộ được bố trí thêm các quầy bán hàng di động phục vụ người dân và du khách. Tại đây cùng với đa dạng các mặt hàng thời trang, du khách có thể mua sắm các sản phẩm lưu niệm và nhiều mặt hàng phong phú khác. Ấn tượng hơn, trên tuyến phố còn có khu ẩm thực với các món ăn Việt Nam và Trung Quốc, các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Quảng Ninh, trong đó có nhiều sản phẩm mang thương hiệu Móng Cái, sản phẩm OCOP, như: Tôm chân trắng, giò, ruốc được chế biến từ lợn Móng Cái, khoai lang Bình Ngọc... Điều đặc biệt vào các ngày lễ, Tết, tại khu phố đi bộ sẽ diễn ra các hoạt động văn hoá, văn nghệ, sự kiện vui chơi giải trí nhằm thu hút nhân dân và du khách đến tham quan mua sắm. Phố đi bộ Trần Phú, Móng Cái hoạt động từ 19 giờ 30 phút đến hơn 22 giờ. 

Vào dịp cuối tuần, ngày lễ, tuyến phố đi bộ này hoạt động muộn hơn, thu hút khá đông du khách tham quan, mua sắm. Đặc biệt vào những tối có tổ chức chương trình sự kiện nghệ thuật đường phố, phố đi bộ thu hút đến hàng nghìn người dân địa phương và du khách. Đây cũng chính là một sản phẩm du lịch mới, độc đáo của TP Móng Cái về đêm. Một buổi tối được thả bộ trên phố đi bộ Móng Cái cùng gia đình, bạn bè và người thân sẽ để lại cho du khách nhiều ấn tượng khó quên về một thành phố vùng biên giới Đông Bắc của Tổ quốc

Phòng VH-TT
Loading...