Ban chỉ đạo hoạt động hè xã Hải Đông phát động tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hoạt động hè năm 2022,Tuyên truyền ma tuý, giáo dục pháp luật ATGT trong thanh niên, tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước

08/06/2022 16:13

Ban chỉ đạo hoạt động hè xã Hải Đông phát động tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hoạt động hè năm 2022

Sáng 08/6, tại trung tâm văn hoá xã đã diễn ra lễ phát động tháng hành động vì trẻ em với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em” và khai mạc hoạt động hè với chủ đề “Hè vui an toàn, học ngàn điều hay”năm 2022. 
Tuyên truyền ma tuý, giáo dục pháp luật ATGT trong thanh niên, tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước

Dự và chỉ đạo có các đồng chí lãnh đạo UBND, UBMTTQ xã Hải Đông. Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Bùi Đức Dũng - Phó Chủ tịch UBND xã - Trưởng ban chỉ đạo hoạt động hè năm 2022 đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể, trong môi trường học, gia đình, cộng đồng thực hiện tốt chủ đề Tháng hành động vì trẻ em và hoạt động hè năm 2022.

ồng chí Bùi Đức Dũng - Phó Chủ tịch UBND xã - Trưởng ban chỉ đạo hoạt động hè phát biểu
Đồng chí Phạm Thị Hương - Bí thư Đoàn xã Hải Đông - Phó ban chỉ đạo hoạt động hè phát biểu

Nhằm diễn ra sôi nổi trong lễ Phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hoạt động hè nắm 2022 không thể thiếu các tiết mục văn nghệ của các bạn học sinh và Đoàn viên, thanh niên.

 

 

 

Triển khai đồng bộ, sâu rộng đến các thôn trong toàn xã, nội dung Kế hoạch của UBND xã về triển khai thực hiện Tháng hành động vì trẻ em và các hoạt động quản lý, giáo dục thanh thiếu nhi học sinh hè năm 2022. Công an xã phối hợp tổ chức tuyên truyền ma tuý, giáo dục pháp luật ATGT trong thanh niên, tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước trong dịp hè. Tại buổi phát động, 120 đoàn viên, thanh niên và học sinh trên địa bàn đã được nghe tuyên truyền.

Thượng úy - Phạm Văn Linh tuyên tuyền về nội dung phòng chống tác động của các loại ma túy mới, phòng chống đuối nước cho trẻ em
Đại úy Ngô Minh Tiến - tuyên truyền nội dung về các biện pháp đảm bảo trật tự Am toàn giao thông

Ngoài ra, giao lưu kiến thức về Luật An toàn giao thông, luật thanh niên, các vấn đề về ma túy đá, hướng dẫn cách phòng cháy chữa cháy… rất nhiều bạn tham gia hăng hái trả lời câu hỏi và được nhận quà của chương trình. Qua đó, góp phần nâng cao kiến thức pháp luật, giúp đoàn viên thanh niên và học sinh địa phương vận dụng vào thực tế đạt hiệu quả cao; hướng tới mục tiêu tạo môi trường an toàn, lành mạnh, bổ ích, ý nghĩa cho tuổi trẻ địa phương, nhất là mỗi dịp hè về.

 

 

Tổ chức các hoạt động đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, phù hợp với nhu cầu, tâm lý lứa tuổi của thanh thiếu nhi. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, giáo dục trẻ em sử dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội một cách thông minh, biết cách nhận diện để tránh bị lôi kéo bởi những thông tin xấu, tệ nạn xã hội, tà đạo… trên mạng xã hội.

Đồng chí Phạm Trung Phương - Trưởng công an xã đại diện tặng quà cho các trẻ em có HCKK

Nhân dịp này, Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ xã đã tặng 10 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 3.000.000đ

Đoàn viên, thanh niên xã hải Đông tham gia phát động tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè

Phát động tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hoạt động hè là một trong những hoạt động thường niên của xã Hải Đông, với mong muốn tập hợp sự quan tâm của các tổ chức chính trị xã hội và các tầng lớp nhân dân tới công tác chăm sóc, bảo vệ thiếu niên nhi đồng, đồng thời tạo sân chơi bổ ích, thiết thực, giúp các em có một mùa hè vui tươi, ý nghĩa.

Phạm Hương
Loading...