Phường Ka Long: Gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, liệt sỹ

26/07/2022 01:12
Ngày 25/7, phường Ka Long long trọng tổ chức buổi lễ gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022). Dự chương trình có đồng chí Lê Văn Vĩnh, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Ka Long; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn phường.
Đông đảo đại biểu đến dự chương trình

Trong những năm qua, công tác an sinh xã hội, đảm bảo thực hiện tốt chế độ, chính sách, đời sống cho người có công với cách mạng luôn được Đảng ủy, chính quyền phường Ka Long quan tâm, chỉ đạo và được quán triệt tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025. Phường luôn dành sự quan tâm, ưu đãi, chăm lo vật chất, tinh thần đối với gia đình chính sách được triển khai thông qua nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Đồng chí Lê Văn Vĩnh - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Ka Long phát biểu tri ân tại buổi gặp mặt

Trên địa bàn phường Ka Long có 15 liệt sỹ, 16 thương binh, 3 bệnh binh, 7 thân nhân liệt sỹ hưởng trợ cấp tuất hàng thàng, 7 người hoạt động kháng chiến và con đẻ bị nhiễm chất độc hóa học. Trong giai đoạn 2012 - 2022, phường Ka Long đã trợ cấp hàng tháng cho 365 lượt người có công và thân nhân người có công với cách mạng với số tiền trên 1 tỷ đồng; hỗ trợ mai táng phí và trợ cấp một lần cho người có công và thân nhân người có công khi từ trần cho 46 người với số tiền trên 600 triệu đồng; hỗ trợ, trang cấp dụng cụ chỉnh hình và phương tiện trợ giúp cho người có công cho 84 lượt người với số tiền là 90 triệu đồng; đề nghị mua bảo hiểm y tế cho 1.450 lượt người có công và thân nhân người có công với số tiền trên 1 tỷ đồng; lập danh sách điều điều dưỡng cho người có công và thân nhân người có công cho 365 lượt hưởng chính sách điều dưỡng theo đúng quy định. Ngoài các chế độ, chính sách của Nhà nước, trong 10 năm qua phường đã huy động xã hội hóa tặng quà, chăm lo đời sống cho thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học, thân nhân liệt sỹ, người đảm nhiệm thờ cúng liệt sỹ và tu sửa nhà bia ghi tên liệt sỹ với số tiền trên 1 tỷ đồng...

Hàng năm, các ngày lễ, tết và ngày 27/7, Đảng ủy, HĐND, UBND phường đều tổ chức thành lập các Đoàn gồm các đồng chí lãnh đạo địa phương, các ban ngành của phường đến thăm hỏi tặng quà các gia đình thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học, thân nhân liệt sỹ, người đảm nhiệm thờ cúng liệt sỹ trên địa bàn; động viên, chia sẻ các gia đình vơi bớt đau thương, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Cùng với thực hiện chính sách đối với người có công, phường đã xây dựng nhà bia ghi tên liệt sỹ có nguyên quán tại địa phương đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến, nhằm đáp ứng nhu cầu tôn vinh, thăm viếng của các thân nhân liệt sỹ và giáo dục truyền thống cách mạng đối với nhân dân trên địa bàn. 

Tặng quà tri ân các gia đình chính sách nhân dịp 27/7

Tại buổi lễ, phường Ka Long cùng nhiều cơ quan, đơn vị, đoàn thể đã trao tặng 193 suất quà với tổng trị giá trên 130 triệu đồng cho các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng trên địa bàn phường.

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), phường Ka Long đã và đang tổ chức, phát động nhiều phong trào, hoạt động thiết thực nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, người có công, thân nhân liệt sỹ, thương binh, bệnh binh trên địa bàn. Trong đó tổ chức trao tặng nhiều phần quà cho các gia đình chính sách; huy động gần 100 lượt ngày công của cán bộ công chức, đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ, dân quân phường, cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng của khẩu Quốc tế Móng Cái tham gia dọn vệ sinh, chỉnh trang Nhà bia và đầu tư kinh phí trên 40 triệu đồng để sửa chữa các hạng mục đã bị xuống cấp; đồng thời chăm lo gìn giữ, tu sửa, chỉnh trang khu vực Đài tưởng niệm liệt sỹ Việt - Trung…

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc tại buổi gặp mặt
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài ghi tên Liệt sỹ Việt - Trung
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nhà bia ghi tên Liệt sỹ của phường

 

Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại Nhà bia ghi tên Liệt sỹ của phường

Nhân dịp này, phường Ka Long cũng tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Đài ghi tên Liệt sỹ Việt - Trung và Nhà bia ghi tên Liệt sỹ của phường./.

Hải Ninh - TTTT&VH
phường Ka Long
Loading...