UBND Xã Hải Đông tổ chức Lễ khánh thành xây dựng nhà ở cho hộ cận nghèo từ quỹ "Vì người nghèo"

27/07/2022 15:43

Ngày 27/07/2022, UBND Xã Hải Đông đã tổ chức Lễ khánh thành xây dựng nhà ở cho hộ cận nghèo là bà Nguyễn Thị Sáu - Thôn 5 xã Hải Đông. Tới dự có đồng chí: Nguyễn Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã; Đ/c Nguyễn Văn Túc - Chủ tịch MTTQ xã cùng Bí thư chi bộ, trưởng thôn và các ban ngành trong thôn đã tới dự.

   Gia đình bà Nguyễn Thị Sáu thuộc hộ cận nghèo - thôn 5 của xã Hải Đông, gia đình có 02 nhân khẩu, 01 người hết tuổi lao động, 01 người bị bệnh không làm được việc nặng. Nhiều năm nay gia đình bà phải sống trong căn nhà chật chội, xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có điều kiện tu sửa hay xây mới, do đó đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt là vào mùa mưa bão.

 Được sự quan tâm của hỗ trợ của của các cấp, các ngành, của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể chính trị xã hội, sau hơn 2 tháng thi công, ngôi nhà có diện tích hơn 45m2 đã được khánh thành và đưa vào sử dụng. Ngôi nhà được xây dựng với tổng giá trị 290 triệu đồng. Trong đó, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” của xã hỗ trợ 50 triệu đồng.

Đ/c Nguyễn Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã trao số tiền 50 triệu đồng từ quỹ “vì người nghèo” cho hộ cận nghèo

Ngôi nhà hoàn thành, đưa vào sử dụng, đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy, chính quyền địa phương đến các đối tượng hộ cận nghèo nhằm động viên giúp đỡ gia đình có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Phạm Hương
Loading...